0902 617 013

4 lý do chứng minh Python là ngôn ngữ lập trình nên học đầu tiên cho người mới

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • 4 lý do chứng minh Python là ngôn ngữ lập trình nên học đầu tiên cho người mới

Nếu đang có ý định dấn thân vào nghề lập trình và chưa biết bắt đầu từ ngôn ngữ lập trình nào thì bài viết này vô cùng thích hợp với bạn, đặc biệt là các em ở tuổi thiếu niên. Chúng tôi – iTrainKids sẽ chỉ ra 4 lý do chứng minh rằng Python là ngôn ngữ lập trình tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu học lập trình. Cùng theo dõi nhé. 

1. Cực dễ học giúp nhập môn dễ dàng

Lập trình là bộ môn khó tiếp thu. Đây là vấn đề mà ai cũng phải thừa nhận. Bởi các con chữ trong lập trình chẳng thể mang lại thú vị như việc học STEAM hoặc dễ dàng như học các môn tự nhiên. Nhưng may mắn thay, Python là loại ngôn ngữ lập trình được viết riêng cho những người mới bắt đầu.

Người ta thường ví, học Python tương tự như trẻ mẫu giáo học toán. Tuy có phần lạ lẫm nhưng không phải là quá khó. Bởi những dấu ngoặc rối mắt và ký tự loằng ngoằng thường thấy trong ngôn ngữ lập trình được thay thế bằng cách diễn đạt thông dụng hơn. 

Đặc biệt, Python không đòi hỏi phải viết code liên tục. Những câu code trên Python cũng ngắn hơn rất nhiều, trung bình chỉ bằng ⅕ so với Java hoặc C++. Bản thân nó là ngôn ngữ lập trình có độ đơn giản cao. Nhờ đó, Python khiến người học mới không cảm thấy bị ngợp khi bắt đầu.

Bên cạnh đó, Python còn sở hữu cộng đồng người dùng đông đảo trên các trang web trực tuyến và mạng xã hội. Nguồn tài liệu khổng lồ trong đó sẽ vô cùng hữu ích cho những người muốn “theo đuổi” Python. Đồng thời, mọi người có thể giao lưu, chia sẻ kiến thức hoặc nhờ hỗ trợ nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình làm quen với nó.

Những kinh nghiệm để trẻ tự học lập trình hiệu quả tại nhà

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Ngôn ngữ python để làm gì

2. Nền tảng phát triển ứng dụng web

Lập trình web vẫn là mảnh đất màu mỡ cho dân lập trình. Nhờ sự đa dạng của Python, trẻ cũng có thể bước vào và cày cấy trên mảnh đất ấy. Một ví dụ: Django – nguồn web mở phổ biến được viết bởi Python là nền tảng của những trang web nổi tiếng khác như: Pinterest, The New York Times, The Guardian, BitBucket, nhất là Instagram. Django giúp việc lập trình web trở nên đơn giản hơn trong khi người kiểm soát mọi thứ vẫn là bạn.

Vì thế, muốn xây dựng một website hoặc phần mềm cho riêng mình thì Python là ngôn ngữ cần thiết cần phải biết. Tuy nhiên, nếu không muốn dính chặt vào bàn phím để viết code thì hãy tận dụng triệt để Django. Bởi những gì ứng dụng được với Python cũng có thể ứng dụng được trên Django. Và tất nhiên, Django không phải web framework duy nhất được xây cho các lập trình viên Python, còn rất nhiều những lựa chọn tuyệt vời khác đang chờ các bạn nhỏ khám phá.

4 lý do chứng minh Python là ngôn ngữ lập trình nên học đầu tiên cho người mới

3. Là bước đệm hữu ích trong việc phát triển

Nói không ngoa khi chính Python là bước đệm giúp người học dễ tiếp thu các ngôn ngữ lập trình khác. Trong đó, Javascript, C++, C#, Perl, Ruby là các loại ngôn ngữ lập trình được các lập trình web ưa chuộng sử dụng. Ngành nghề này cũng là xu hướng được tìm kiếm cao nhất từ nhà tuyển dụng. 

Đồng thời nếu có ý định để trẻ phát triển thành nhà lập trình phần mềm thì Python cũng là lựa chọn tốt nhất. Bởi đây là ngôn ngữ nền tảng trước khi muốn chuyển đổi sang các loại cao siêu hơn, điển hình là PHP. Không chỉ thế, một khi đã nắm rõ Python thì không chỉ PHP mà tất cả ngôn ngữ khó nhằn khác cũng không thể làm khó được bạn. Con đường sự nghiệp lập trình phía trước sẽ vô cùng rộng mở.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Cách chọn phần mềm lập trình căn bản cho trẻ em

4. Tạo nguồn thu nhập khổng lồ

Thu nhập của lập trình viên lên đến hơn 100.000 đô la mỗi năm (hơn 2,3 tỷ đồng)??? Sự thật đúng như thế. Số tiền khổng lồ trên là thu thập trung bình mỗi năm của một lập trình viên ở những nước phát triển.

Những công ty hàng đầu về công nghệ trên thế giới như Google, Yahoo!, IBM đều sử dụng Python. Riêng tại New York (Hoa Kỳ), Python xếp thứ 8 trong số các công việc được yêu cầu nhiều nhất. 

4 lý do chứng minh Python là ngôn ngữ lập trình nên học đầu tiên cho người mới

Một khi trở thành lập trình viên giỏi, bạn không những dễ dàng kiếm được công việc tốt tại Việt Nam mà còn có thể mở rộng địa điểm làm việc tại những quốc gia tiến tiến trên thế giới với mức lương khổng lồ. Vậy tại sao không bắt đầu học Python ngay hôm nay để tăng cơ hội phát triển công việc và cải thiện thu nhập. 

Bắt đầu ngay với Python tại iTrainKids!

Nói cách ngắn gọn nhất, lý do chọn Python là ngôn ngữ khi mới bắt đầu lập trình bởi nó dễ học, là nền tảng cơ bản giúp trẻ nhanh chóng tiếp thu các ngôn ngữ khác.

Thay vì tự học mày mò ở nhà, tại sao không đến lớp học thử lập trình miễn phí tại iTrainKids để đánh giá được lượng kiến thức lập trình trẻ đang có.

Đội ngũ giáo viên ưu tú sẽ giúp trẻ làm quen và tiếp thu Python nhanh chóng, đảm bảo không bị nhàm chán. Trải nghiệm chân thật là cơ hội để trẻ tiến gần hơn đến ước mơ trở thành lập trình viên xuất sắc trong tương lai.

mũi tênXem chi tiết: Khóa học Lập trình Python cho trẻ em

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo