0902 617 013

7 ứng dụng học lập trình online cho trẻ hiệu quả ngay tại nhà

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • 7 ứng dụng học lập trình online cho trẻ hiệu quả ngay tại nhà

Công nghệ ngày càng phát triển hiện đại lại khiến con người càng lún sâu và phụ thuộc nhiều vào nó, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay. Vậy phải làm sao để con trẻ có thể hòa nhập nhưng không bị hòa tan trong công nghệ? Hãy để trẻ tiếp xúc và tìm hiểu sớm về lập trình. 7 ứng dụng học lập trình online cực kỳ hiệu quả, có thể áp dụng ngay tại nhà, vừa giúp trẻ thỏa mãn đam mê giải trí lại vừa giúp cha mẹ quản lý được thời gian online của con. Cùng iTrainKids khám phá ngay thôi nào.

1. Ứng dụng Kodable

Kỹ năng lập trình khô khan được lồng ghép sinh động vào các bài học giúp trẻ không cảm thấy nhàm chán trong Kodable. Ứng dụng online này thích hợp với các bé có độ tuổi từ 5 đến 10.

Kodable tập trung vào các khái niệm để trẻ có cái nhìn sơ bộ về lập trình trước sau đó mới đi sâu vào cách viết code. Đa phần các chương trình trong Kodable khá đơn giản và dừng lại ở mức cơ bản nhưng khi trẻ đã làm quen và nắm vững các kiến thức này vẫn có nhiều chủ đề khó giúp trẻ rèn luyện, phát triển sâu hơn. Nhìn chung, Kodable là ứng dụng đáng trải nghiệm khi trẻ muốn nhập môn lập trình.

Trò chơi lập trình cho trẻ em (2)

2. Ứng dụng Daisy the Dinosaur

Daisy the Dinosaur được đánh giá là một trong những ứng dụng học code tốt nhất cho trẻ em. Những mini game có trong ứng dụng cung cấp cho trẻ kiến thức lập trình cơ bản.

Nhân vật khủng long tập trung đưa ra thách thức để trẻ vượt qua. Đây cũng là yếu tố đưa Daisy the Dinosaur trở thành ứng dụng được nhiều trẻ em yêu thích nhất.

Bên cạnh đó, ứng dụng hầu như không chứa công nghệ phức tạp mà thiên về trò chơi giải đố, thích hợp vừa học vừa chơi. Đồng thời người dùng có thể sử dụng miễn phí vô hạn thay vì phải trả phí như nhiều ứng dụng khác. 

5 phần mềm lập trình game cho trẻ em dễ sử dụng

3. Ứng dụng Think and Learn Code-a-Pillar

Think and Learn Code-a-Pillar là sự kết hợp tuyệt vời giữa game và ứng dụng. Đặc biệt có thể sử dụng ngoại tuyến khi không có kết nối internet. Ứng dụng được phát triển dành riêng cho trẻ có độ tuổi từ 3 – 6 với những câu đố cơ bản liên quan đến lập trình và mã hóa.

Trò chơi và ứng dụng được tích hợp chung đồng thời độ tuổi Think and Learn Code-a-Pillar nhắm đến khá nhỏ nên khi trẻ sử dụng cần có sự giám sát của cha mẹ và người lớn.

Ứng dụng học lập trình online cho trẻ

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Bí quyết giúp trẻ học lập trình online hiệu quả

4. Ứng dụng Gamestar Mechanic

Đây là một ứng dụng được phát triển dựa trên web dạy trẻ tự làm video hoặc trò chơi cho riêng mình. Các số liệu thu thập được thông qua Gamestar Mechanic cho thấy, trẻ bị thu hút bởi việc thiết kế trò chơi hơn so với việc phát triển web và ứng dụng. Tuy nhiên, thiết thiết kế trò chơi trên ứng dụng này tương đối khó nên chỉ thích hợp với trẻ trong độ tuổi từ 7-14.

Ứng dụng còn bao gồm các khóa học, các tính năng vừa học vừa chơi với gamification. Bên cạnh đó, một cộng đồng những người sử dụng Gamestar Mechanic luôn sẵn sàng hỗ trợ khiến nó trở thành ứng dụng học lập trình online cho trẻ em tuyệt vời nhất cho lứa tuổi thanh thiếu niên. 

Ứng dụng học lập trình online cho trẻ - Gamestar Mechanic

5. Ứng dụng Minecraft

Là một trò chơi online tương đối phổ biến, Minecraft sở hữu thiết kế theo phong cách “hộp cát” (sandbox). Mặc dù không phải là ứng dụng được phát triển riêng cho trẻ nhưng nội dung của nó là môi trường lập trình an toàn.

Bên trong ứng dụng có LearnToMod thích hợp cho trẻ muốn tìm hiểu và học hỏi lập trình cơ bản cũng như cách thiết lập máy chủ trò chơi Linux. Và rất nhiều bài học có giá trị thực tế khác được rút ra từ Minecraft.

Điểm hạn chế duy nhất của Minecraft là không thể định cấu hình trước cho trẻ em. Do đó, trước khi để trẻ sử dụng ứng dụng này, cha mẹ cần thực hiện một vài thiết lập ban đầu.

Ứng dụng học lập trình online cho trẻ

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Vì sao lớp học lập trình online cho trẻ được ưa chuộng

6. Ứng dụng Tynker

Tynker – ứng dụng mã hóa lập trình đồng bộ với niềm vui của trẻ. Tại sao nói như thế? Bởi tại đây, các bé có thể thoải mái viết code cho robot, máy bay không người lái, xây dựng các trò chơi hoặc các ứng dụng khác.

Nếu chưa quen với việc viết code truyền thống, trẻ có thể sử dụng các hình khối mô tả câu lệnh, sau đó từ từ tiếp xúc sâu với Python và JavaScript. Mức độ chuyên nghiệp và độ khó sẽ tăng dần giúp kiến thức lập trình của trẻ tiến bộ theo thời gian. 

5 phần mềm lập trình game cho trẻ em dễ sử dụng

7. Ứng dụng Nancy Drew: Codes & Clues – Mystery Coding Game

Đây là một trong những ứng dụng có thể giúp trẻ vừa học vừa chơi với nhân vật trong theme STEM. Cách thức sử dụng của ứng dụng này khá đơn giản, chỉ với thao tác kéo thả hình ảnh của các khối code có sẵn vào đúng vị trí thì sẽ điều khiển được nhân vật.

Ngoài ra, trong ứng dụng này còn có nhiều mini game khác như game chọn trang phục nhân vật. Nancy Drew: Codes & Clues – Mystery Coding Game được đánh giá ⅗ về giá trị giáo dục mang lại và ⅘ cho tính dễ sử dụng (theo Common Sense Media). 

Ứng dụng học lập trình online cho trẻ - Learn coding basics

Thực tế cho thấy rằng trẻ có khả năng tiếp thu, học hỏi kiến thức mới nhanh chóng hơn người lớn gấp nhiều lần. Do đó, các bậc phụ huynh nên cho con trẻ tiếp cận với lập trình từ sớm. Ngoài những ứng dụng lập trình online có thể học tại nhà bên trên, iTrainKids còn sở hữu những khóa học lập trình trẻ em thích hợp với từng độ tuổi và trình độ kiến thức.

Trong mỗi khóa học, trẻ sẽ học được các kiến thức lập trình mới và có thể tự tạo ra sản phẩm trò chơi công nghệ cho riêng mình. Bên cạnh kiến thức thì các loại kỹ năng khác như: tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, thuyết trình, giao tiếp,… cũng được đội ngũ giáo viên chú trọng đào tạo, phát triển song hành.

Còn chần chừ gì nữa, liên hệ với iTrainKids để có cơ hội nhận được buổi học thử miễn phí khóa học lập trình cho trẻ ngay hôm nay.

mũi tênXem chi tiết: Lập trình cho trẻ em online

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo