0902 617 013

Các bước đưa trẻ vào thế giới lập trình ngay từ nhỏ

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã từng nói rằng: “Đừng chỉ chơi game trên điện thoại, hãy học lập trình trên đó”. Câu nói này vô cùng thích hợp với hoàn cảnh phát triển xã hội ngày nay. Trên thế giới nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Italy, Finland, Singapore đã bắt đầu đưa lập trình trở thành một môn học bắt buộc trong chương trình giáo dục.

Hành trang cần thiết cho trẻ trước khi học lập trình

Để quá trình học lập trình của bé đạt được hiệu quả cao nhất, việc đầu tiên các bậc phụ huynh cần làm là trang bị cho trẻ kỹ năng sử dụng máy tính cơ bản (sử dụng chuột, bàn phím). Kèm với đó là khả năng đọc hiểu tiếng Anh cơ bản. Đây là 2 yếu tố cốt lõi giúp việc học lập trình của trẻ được diễn ra đơn giản hơn, tiếp thu nhanh hơn.

Chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết
Chuẩn bị cho trẻ những kỹ năng cần thiết 

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Có nên cho trẻ học lập trình

Định hướng rõ ràng cho trẻ

Học lập trình hiệu quả không phải là vấn đề đơn giản. Do đó, bên cạnh các hành trang cần thiết như trên thì bạn phải khơi gợi được niềm đam mê và hứng thú công nghệ cho trẻ. Bởi khi đi theo con đường này cộng với niềm đam mê trong người các em rất dễ chạm tới cơ hội thành công trong tương lai.

Sau khi bước chân vào thế giới lập trình, ban đầu chắc chắn nhiều trẻ sẽ thấy cảm thấy bỡ ngỡ. Vì thế, các phụ huynh đừng quên động viên và ủng hộ trẻ. Hãy giúp trẻ chủ động trong việc học và cảm thấy thoải mái với nó. Sau đó mới vạch ra hướng đi nâng cao hơn một cách từ từ và chậm rãi. 

Khơi gợi niềm hứng thú lập trình trong trẻ rất quan trọng
Khơi gợi niềm hứng thú lập trình trong trẻ rất quan trọng

Cho trẻ học lập trình dưới sự kết hợp “vừa học, vừa chơi”

Học lập trình ngay từ tấm bé là phương pháp giáo dục rất đặc biệt. Ở đây trẻ được vừa học vừa chơi, chủ yếu là trải nghiệm các trò chơi liên quan tới lập trình phù hợp với từng độ tuổi. Những trò chơi này giúp trẻ thấy hứng thú hơn trong mỗi giờ học. Đồng thời, loại bỏ hẳn tâm lý áp lực áp lực mỗi khi đến lớp, nâng cao khả năng hòa đồng và làm việc nhóm. Đây cũng chính là yếu tố cực kỳ quan trọng cho sự phát triển của trẻ sau này.

Bên cạnh đó, học lập trình ở thời đại công nghệ phát triển là cơ hội giúp trẻ thỏa sức khám phá và phát triển tư duy sáng tạo. Nhưng để làm tốt điều đó thì lý thuyết thôi chưa đủ. Trẻ cần được tiếp xúc với thực tiễn và vận hành những kiến thức lý thuyết đã học được vào đó. Tất cả tạo nên động lực để trẻ cố gắng học lập trình tốt hơn.

Trẻ 10 tuổi có thể trở thành CODER chính hiệu
Vừa học vừa chơi qua các game lập trình

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

Làm quen với phần mềm lập trình đơn giản

Song song với những hoạt động vừa học vừa chơi, làm quen với phần mềm lập trình là cơ hội giúp các bé phát triển nhanh khả năng lập trình.

Hiện có rất nhiều phần mềm lập trình đơn giản thích hợp cho trẻ như: Scratch. Sở hữu giao diện cực kỳ sống động, các câu lệnh được thể hiện dưới dạng hình khối cùng nhiều nhân vật hoạt hình dễ thương khiến trẻ dễ dàng tiếp thu các kiến thức lập trình mới mà không bị nhàm chán.

Làm quen với Scratch là bước không thể thiếu trong việc học lập trình
Làm quen với Scratch là bước không thể thiếu trong việc học lập trình

Tham gia khóa học lập trình cho trẻ em ở iTrainKids

Với cương vị phụ huynh, chắc chắn ai cũng mong muốn con mình được học tập ở các cơ sở tốt nhất. Và khóa học lập trình cho trẻ em tại iTrainKids chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

Tại iTrainKids các bước học lập trình cho trẻ em được nghiên cứu hòng giúp trẻ đạt được hiệu quả tối ưu sau khóa học. Giáo trình được thiết kế chuyên nghiệp và phù để giúp trẻ tự đưa ra những ý tưởng, bộc lộ tư duy sáng tạo, khả năng phản biện,… Các khóa học nhiều mức độ cơ bản đến nâng cao phù hợp với độ tuổi và khả năng của trẻ. 

Trong giờ học lập trình ở iTrainKids
Trong giờ học lập trình ở iTrainKids

mũi tênXem chi tiết: Khóa học lập trình cho trẻ em

Ngoài ra, khi học ở iTrainKids, trẻ sẽ được tương tác thường xuyên với thầy cô và các bạn. Điều này giúp trẻ tự tin hơn trong cách giao tiếp. Vì thế, việc tham gia khóa học lập trình là không thể thiếu trong các bước giúp trẻ học lập trình hiệu quả.

  • iTrainKids là trung tâm đào tạo lập trình cho trẻ em thuộc Tập đoàn iTrain Malaysia với chất lượng giảng dạy lập trình hiện nay.
  • Cơ sở vật chất hiện đại đảm bảo cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với học viên là thế mạnh của chúng tôi.
  • Lộ trình học tốt nhất và thời gian học linh hoạt thích hợp giờ giấc sinh hoạt của các em.

Nếu bạn đang còn phân vân, hãy gọi ngay cho iTrainKids để được tư vấn miễn phí về các khóa học lập trình cho trẻ nhé!

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo