0906 322 330

Học lập trình có thể giúp con học tốt toán như thế nào?

Học lập trình có thể giúp con học tốt toán như thế nào

Nhiều quan niệm cho rằng trẻ em thích lập trình sẽ phát triển các kỹ năng toán học mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này có thể ngược lại: Lập trình có thể giúp trẻ em xây dựng các kỹ năng toán học và khiến môn toán trở nên hấp dẫn và vui vẻ hơn.

Viện MIT (Trường Đại Học hàng đầu về Công nghệ của Mỹ) đã đưa ra những nghiên cứu cho thấy những học sinh học lập trình trong các bài kiểm tra năng lực sẽ làm tốt hơn 16% bình thường. Khi trẻ học viết mã, chúng sẽ phát triển các kỹ năng chính như giải quyết vấn đề và rèn luyện tư duy thuật toán và tính toán – đồng thời khi học viết mã với Scratch, chúng đồng thời có được niềm vui, vì vậy chúng có nhiều khả năng tiếp tục sử dụng tài liệu hơn. Những bộ kỹ năng và cách thức chia nhỏ và phân tích các vấn đề này dịch xuyên suốt chương trình học và đặc biệt hữu ích khi nói đến toán học.

Học lập trình tại iTrainKids

Cho dù trẻ đang học lập trình ở trường hay ở nhà, phụ huynh có thể thấy tác động đến kết quả học tập tổng thể của chúng! Dưới đây là một số cách mà lập trình giúp trẻ em học toán tốt hơn:

Lập trình giúp trẻ hình dung các khái niệm trừu tượng

Nắm bắt các khái niệm toán học trừu tượng có thể là một thách thức đối với nhiều trẻ em và khiến chúng hoàn toàn không thích môn học này. Cha mẹ, giáo viên và các chuyên gia công nghệ đang sử dụng Scratch để giúp trẻ hình dung các khái niệm toán học trừu tượng.

Michelle Lagos, một giáo viên khoa học máy tính của trường tiểu học American School ở Tegucigalpa, Honduras, cho biết: “Một trong những lợi ích ngoại khóa phổ biến nhất của lập trình máy tính là trẻ em có thời gian dễ dàng hơn trong việc học các kỹ năng toán học. “Khi phải làm phép chia dài, họ sẽ dễ hình dung các con số hơn bây giờ thay vì đếm bằng đầu ngón tay. Họ hình dung phương trình và nghĩ ra cách tốt nhất để giải nó ”. Lagos báo cáo rằng cô ấy đã “thấy trẻ em ở nhiều lớp cải thiện kỹ năng toán học của chúng” bằng cách học lập trình.

Trẻ em khám phá các ứng dụng trong thế giới thực của các khái niệm toán học. Trong quá trình bé thao tác với đối tượng, gán thuộc tính cho nhân vật di chuyển, sẽ cần tính toán các thông số. Những đứa trẻ sử dụng lập trình Scratch sẽ thấy toán học vốn dĩ rất sáng tạo.

Học lập trình tại iTrainKids

Mã hóa dạy kỹ năng giải quyết vấn đề

Lập trình là một cách thực tế để dạy tư duy toán học. Khi học sinh tạo hoặc gỡ lỗi một chương trình, bé thực hành giải quyết vấn đề. Các giáo viên toán học nhận thấy rằng các bài học đầu tiên của Scratch cũng là một cách tuyệt vời để dạy nhận dạng mẫu. Giáo viên có thể chỉ định các hoạt động như Thoát khỏi phép nhân hoặc Đồng hồ tương tự và khuyến khích học sinh tìm giải pháp bằng toán học.

Mã hóa làm cho toán học trở nên thú vị hơn

Khi lập trình một trò chơi, trẻ phải xác định các thuộc tính và nhóm các biến, áp dụng logic có điều kiện, phát triển các hàm thuật toán và tính toán các góc trong các hình dạng hình học. Nhưng trên hết, bé sẽ kiên nhẫn tìm ra cácgiả thuyết để giải quyết vấn đề, và mạnh dạn áp dụng thử nghiệm thử-và-sai, những chiến lược mà bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào cũng yêu cầu. Và điều này bổ sung cho một số môn lập trình yêu cầu toán học thực tế – để tính toán chính xác thời gian chờ, đặt bộ đếm điểm, tính điểm và tương tác thời gian giữa các nhân vật trong trò chơi của bé.

Học lập trình cùng iTrainKids

iTrainKids giới thiệu đến ba mẹ và bé các khóa học lập trình thú vị và đa dạng để bé thỏa sức sáng tạo. iTrainKids là học viện lập trình và giáo dục STEAM từ Singapore, kiến thức và giáo trình được thiết kế bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu. Lớp học được xây dựng theo dạng dự án, trẻ được học kiến thức và thực hành song song, dễ tiếp thu.

Đăng ký học thử tại đây

Hoặc liên hệ:
Hotline/Zalo: 0906 322 330
Email: sales@itrainkids.vn

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo