0902 617 013

Hướng dẫn lập trình Minecraft cho trẻ mới bắt đầu

Minecraft là loại game điện tử rất nổi tiếng, được hàng triệu trẻ em trên toàn thế giới yêu thích. Giao diện trong game dựa trên thế giới mở giúp người chơi dễ dàng sáng tạo mà không bị cản trở bởi bất kỳ giới hạn nào. Đó cũng là lý do Minecraft trở thành trò chơi được ưa dùng trong việc dạy lập trình cho trẻ. Nếu con bạn đang trong lứa tuổi phát triển năng động thì đừng bắt các bé vùi đầu vào sách vở lý thuyết lập trình hãy để con vừa học vừa chơi với hướng dẫn lập trình Minecraft.

Hướng dẫn lập trình Minecraft cho các bạn nhỏ

Trong Minecraft người chơi dễ dàng tự sáng tạo nên những loại đồ vật, công trình kiến trúc,… thông qua các hình khối lập phương 3D. Hệ thống game của Minecraft không có bất kỳ giới hạn nào. Điều này khiến Minecraft trở nên khác biệt và ngày càng thu hút nhiều người trải nghiệm. Trước khi đi vào chi tiết hướng dẫn lập trình Minecraft cần hiểu về các chế độ chơi.

Các chế độ chơi trong Minecraft

Thông thường trong Minecraft sẽ có 3 chế độ chơi là sinh tồn, phiêu lưu và sáng tạo. Mỗi chế độ sẽ có cốt truyện và nhân vật khác nhau, trẻ có thể tùy chọn 1 trong 3. 

– Ở chế độ sinh tồn nhân vật sẽ phải xây nhà, làm việc vào buổi sáng như ngoài thực tế. Khi màn đêm buông xuống nhân vật sẽ phải tìm cách đánh trả lại các quái vật tấn công cho đến khi tiêu diệt được “boss” cuối cùng. Nếu nhân vật trong game chết tất cả tài sản đều biến mất theo.

– Tương tự chế độ sinh tồn, chế độ phiêu lưu cũng cho phép trẻ tương tác trong thế giới mở mà người chơi khác đã tạo ra. Đồng thời trẻ cũng có thể trực tiếp tương tác với người chơi khác trong thế giới đó.

– Cuối cùng là chế độ sáng tạo chỉ có duy nhất tại Minecraft. Tại đây, trẻ sẽ đóng vai như “Vị Thần Sáng Tạo” không thể chết như các chế độ khác. Thay vào đó, trẻ sẽ được thỏa sức bay lượng tìm kiếm tài nguyên là các khối lập phương để xây dựng nên các nhân vật, thành lũy, công trình mang dấu ấn, nét riêng đặc trưng của mình.

Xem thêm: Lập trình Minecraft

Hướng dẫn tạo thế giới riêng trong Minecraft 

Bước 1: Sau khi cài đặt và mở game Minecraft, các em chọn chế độ “Chơi đơn” trên màn hình.

Hướng dẫn lập trình Minecraft bước 1

Bước 2: Tiếp đến, chọn vào mục Tạo thế giới mới.

Hướng dẫn lập trình Minecraft bước 2

Bước 3: Tại giao diện Minecraft lúc này, các em có thể tùy chỉnh cho thế giới của mình.

Hướng dẫn lập trình Minecraft bước 3

  • Đặt tên, có thể đặt bất kỳ tên nào mình thích.
  • Chọn một chế độ chơi như sinh tồn, phiêu lưu hoặc sáng tạo tùy theo sở thích.
  • Chọn độ khó: nên chọn mức độ sẽ tăng dần từ dễ đến khó theo thứ tự. Nên nếu các em là người mới bắt đầu nên chọn mức dễ nhất.
  • Chọn cho phép hoặc không cho phép gian lận tùy ý.
  • Cài đặt luật chơi: tại đây các em có thể cung cấp khả năng hồi sinh, hồi phục máu, hồi phục các loại sát thương cho nhân vật,…

Xem chi tiết: Khóa học Minecraft

Bước 4: Chọn mục Tùy chọn thế giới khácở góc dưới cùng bên phải.

Hướng dẫn lập trình Minecraft bước 4

Bước 5: Kế đến, chọn Loại thế giới phù hợp theo lối chơi.

Hướng dẫn lập trình Minecraft bước 5

  • Thế giới mặc định: thế giới đã được nhà cài đặt sẵn trong game.
  • Thế giới siêu phẳng: là thế giới chỉ có các bề mặt bằng phẳng như cánh đồng bất tận.
  • Thế giới quần thể: là nơi có thể tạo ra được nhiều loại môi trường như nước, lửa,…
  • Thế giới khuếch đại: là nơi tạo ra được những ngọn núi cao vút, những hang động sâu thẳm hoặc những đáy biển vô tận,…

Bước 6: Đây là bước cuối cùng trong của hướng dẫn lập trình Minecraft, sau khi hoàn thành những cài đặt cơ bản bên trên click chọn “Tạo thế giới mới” để bắt đầu chơi game trong Minecraft.

Hướng dẫn lập trình Minecraft bước 6

Với phiên bản ngôn ngữ tiếng Anh các em có thể thực hiện nhanh như sau: 

Mở game Minecraft > Chọn Singleplayer > Chọn Create New World > Cài đặt mode chơi > Nhấn chọn mục More World Options… > Nhấn chọn World Type mong muốn > Chọn Tạo thế giới mới Create New World để bắt đầu vào game.

Có thể thấy cách lập trình game minecraft thật sự không khó. Chính vì thế, không có lý do gì cha mẹ lại bỏ qua cơ hội để con tiếp xúc với phần mềm lập trình tuyệt vời này. Đăng ký ngay lớp học thử lập trình miễn phí tại iTrainKids để con có được những trải nghiệm thực tế và thú vị.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ LẬP TRÌNH MINECRAFT TẠI ĐÂY:

Có thể bạn sẽ quan tâm: Lập trình scratch online

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo