0902 617 013

Khóa học lập trình cho trẻ em online

Trẻ em cũng có thể học lập trình thậm chí còn học rất tốt. Tuy nhiên để sáng tạo ra một phương pháp lập trình phù hợp với trình độ và tâm lý lứa tuổi trẻ em thì lại vô cùng khó khăn. Vì thế, ở iTrainKids Việt Nam ngoài các khóa học offline, chúng tôi còn tổ chức các khóa học lập trình cho trẻ em online qua ứng dụng Construct 3 và lập trình MIT Scratch được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng và lựa chọn.

Lớp học lập trình online cho trẻ em
Lớp học lập trình online tại iTrainKids – Lớp tối đa 03 học viên

Scratch là gì?

Ứng dụng lập trình cho trẻ em online – Scratch được phát triển bởi Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Đây là một trong những phần mềm thích hợp dành cho trẻ mới bắt đầu học lập trình trong độ tuổi từ 6 – 12.

Giao diện bên trong Scratch được thể hiện rất trực quan và sống động với các nhóm khối lệnh, các thẻ lệnh màu sắc nổi bật. Thao tác kéo thả cho phép trẻ thực hiện lắp ráp các khối lệnh với nhau giống như đang chơi trò xếp hình. Theo đó các nhân vật được lựa chọn sẽ hành động dựa trên từng thao tác và cuối cùng tạo ra được game hoàn chỉnh cho theo sở thích của trẻ.

Construct 3 là gì?

Ứng dụng Construct 3 là phần mềm lập trình cho trẻ em từ 9 – 17 tuổi, được thiết kế dành riêng cho trẻ em để tạo ra các trò chơi đẹp và hiệu suất cao một cách dễ dàng và được phát triển theo hướng trực quan với giao diện đồ họa sống động, tạo ra sản phẩm ngay trong quá trình học nhưng vẫn đảm bảo được tính logic cũng như kiến thức căn bản về lập trình.

construct 3 là gì

Xem thêm: Construct 3 là gì

Tại sao trẻ nên tham gia khóa học lập trình cho trẻ em online qua ứng dụng Scratch & Construct 3

Giúp trẻ dễ dàng thể hiện các ý tưởng

Hiện nay, rất nhiều trường học đã chú trọng đến việc dạy ngôn ngữ lập trình cho trẻ em. Tuy nhiên nó đang chỉ giới hạn tới việc có em học sinh học và làm theo các sản phẩm giống nhau.

Thông thường, học sinh chỉ học kỹ thuật lập trình mà không nghĩ rằng nó mang lại các lợi ích khác trong cuộc sống. Tuy nhiên với hai phần mềm lập trình cho trẻ em online không những đơn giản dễ học mà còn có thể biến một ý tưởng của mình trở thành một sản phẩm để người khác được biết tới.

Khóa học lập trình cho trẻ em online

Giúp trẻ phát triển tư duy và các kỹ năng quan trọng

Bên cạnh việc được học các khái niệm về lập trình: như chuỗi, vòng lặp, biến, và các kỹ thuật lập trình như gỡ lỗi, trừu tượng hóa thì quá trình tạo ra sản phẩm còn giúp trẻ phát triển kỹ năng như: tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, tư duy phản biện và biết cách lên kế hoạch. Những kỹ năng này hiện rất cần thiết trong xã hội thực tại. Bởi dù cho có đầy đủ kiến thức chuyên môn nhưng bị khiếm khuyết các loại kỹ năng thì sẽ rất khó kiếm được một công việc tốt trong tương lai.

Giúp trẻ có thể đào sâu kiến thức ở nhiều môn học và chủ đề khác nhau

Thực tế cho thấy đã có rất nhiều trò chơi nổi tiếng trên toàn thế giới được trẻ tạo ra từ Scratch & Construct 3. Trong khi lập trình, trẻ vừa thể hiện được các ý tưởng sáng tạo và sự hiểu biết trong các môn học: lịch sử, khoa học và toán học. Bên cạnh đó các em có thể sử dụng 2 phần mềm lập trình cho trẻ em online này tạo nên các báo cáo sinh động qua các trò chơi mà các bạn xung quanh có thể tham gia cùng như trò đố từ vựng, trò điền vào ô trống,…

Trẻ được phát triển năng lực thông qua khám phá và trải nghiệm

Trẻ cần có thời gian và không gian để trải nghiệm thực tế qua các dự án khác nhau. Bằng cách khám phá bằng hình ảnh; từ ngữ; âm thanh trong các dự án; chúng có thể khai phá và phát triển khả năng suy nghĩ sáng tạo, thoải mái thể hiện ý tưởng của mình.

Giúp trẻ phát triển khả năng tính toán và giải quyết vấn đề

Lập trình qua ứng dụng Scratch & Construct 3 mở ra những cơ hội giúp các em trở thành những người sáng tạo và chủ động trong việc học tập. Khi trẻ tăng cường trải nghiệm trong việc thiết kế và lập trình dự án, chúng sẽ phát triển khả năng tính toán và biết được cách giải quyết vấn đề từ những vấn đề phát sinh thực tế. Bên cạnh đó, học lập trình cho trẻ em online qua ứng dụng này là điều kiện để trẻ mài dũa sự tự tin, trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai.

Bên cạnh để trẻ học lập trình cho trẻ em online ở nhà thì bạn có thể tìm đến trung tâm dạy lập trình cho trẻ em uy tín và chuyên nghiệp như iTrainKids Việt Nam. Ngoài việc học lập trình trên Scratch và Construct 3 thì trẻ còn được đào tạo chuyên sâu với ngôn ngữ lập trình Python ở mức độ nâng cao hơn.

Một số khóa học lập trình online cho trẻ tại iTrainKids

1. Lớp học lập trình Minecraft

Minecraft là một thế giới mở cho phép trẻ thỏa sức sáng tạo và tạo ra bất kỳ thứ gì dựa trên các khối lập phương thu thập được. Lớp học này thích hợp cho trẻ có độ tuổi từ 6 – 17 với nhiều chế độ chơi, bản đồ khác nhau tránh sự nhàm chán.

2. Lớp lập trình Scratch MIT

Khóa học lập trình Scratch phù hợp đào tạo cho các bé từ 6 tuổi trở lên. Từ nền tảng lập trình Scratch, trẻ sẽ tự tay tạo nên trò chơi với những tính năng, bối cảnh theo sở thích của mình. Và học hỏi, ghi nhớ được nhiều câu lệnh trong quá trình thực hành.

Xem thêm: Khóa học lập trình Scratch

3. Lớp lập trình MIT App Inventor dành cho Android

Lớp học này thích hợp cho trẻ có độ tuổi từ 7 – 9. Tại đây trẻ sẽ được khám phá, học cách xây dựng App qua việc tìm hiểu khái niệm lập trình có điều kiện.

4. Lớp xây dựng game 2D bằng Construct

Construct thích hợp cho trẻ có độ tuổi từ 10 – 14. Tại đây, trẻ sẽ được học các sự kiện, hành động, bố cục và lớp, đối tượng và các biến. Không chỉ thỏa mãn sức sáng tạo xây dựng trò chơi; mà còn có thể tiếp thu nhiều kiến thức với coding.

5. Lớp xây dựng video game bằng Python

Lớp học này thích hợp cho các em có độ tuổi từ 12 – 17. Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Nó mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm thú vị xuyên suốt quá trình học tập. Không những thế. Python còn là công cụ hiệu quả trong việc giúp trẻ phát huy khả năng tư duy logic; giải quyết vấn đề qua việc xây dựng những trò chơi phức tạp. Quá trình khắc phục lỗi trong chạy thử nghiệm, trẻ được thử và sai. Trẻ học được cách tìm và giải quyết vấn đề.

6. Lớp học lập trình Python

Lớp học thích hợp cho các em có độ tuổi từ 15 – 17+. Các bài học trong lớp học lập trình cho trẻ em online này cung cấp kiến thức lập trình nâng cao hơn; giúp các em khám phá thêm nhiều nội dung mới. Đồng thời thể hiện sự sáng tạo  và phát triển các kỹ năng mềm tốt hơn.

7. Lớp phát triển App Android với Android Studio

Đây là lớp lập trình xây dựng trò chơi và các chương trình cơ bản trong Python. Trẻ sẽ được thử thách bản thân trong thế giới khoa học dữ liệu thú vị; để phát triển cách giải quyết vấn đề, tư duy phản biện. Phát triển kỹ năng phân tích để giải quyết những thách thức khác nhau trong tương lai.

8. Lớp Data Science for Kids

Lớp học này dành riêng cho những em có độ tuổi từ 15 trở lên. Sau khóa học, các em sẽ trở thành “bậc thầy” trong việc xây dựng trò chơi. Ngoài ra bé có thể xây dựng một số chương trình cơ bản bằng ngôn ngữ lập trình Python. Đồng thời, chúng còn nhận được thử thách bản thân trong thế giới Khoa học Dữ liệu. Để phát triển thêm nhóm kỹ năng mềm như: giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, phân tích logic,…

Hãy liên hệ ngay với iTrainKids Việt Nam để tìm hiểu và đăng ký ngay khóa học lập trình cho trẻ em online ngay nhé!

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo