0902 617 013

Học lập trình Python cơ bản hiệu quả qua tài liệu và khóa học

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Học lập trình Python cơ bản hiệu quả qua tài liệu và khóa học

Python là một dạng ngôn ngữ lập trình bậc cao dùng để lập trình đa năng. Khi đặt lên bàn cân với C++, C#, PHP, Java, Javascript,… thì chắc chắn Python “ăn đứt” về khả năng nhập môn. Do đó, Python được ưa dùng trong việc dạy lập trình cho trẻ em.

Sách hay hướng dẫn học lập trình Python cơ bản

Với Python, các em học sinh có thể tự tạo ra trò chơi theo ý thích, lập trình web hoặc phần mềm, thậm chí là robot. Bộ 3 tài liệu sau đây sẽ giúp các em có thêm kiến thức và ví dụ thực tiễn để thực hiện được các điều trên.

1. Making Games with Python & Pygame 

Học lập trình python cơ bản hiệu quả qua tài liệu 1

Quyển sách này chủ yếu thiên về cách hướng dẫn sử dụng thư viện game (trò chơi) qua ngôn ngữ lập trình Python. Các khái niệm liên quan đến Python sẽ được giải thích tương ứng với từng bước thực hiện trong game. Chính vì thế, các em nên đọc lần lượt theo thứ tự chương trong sách để hiểu được ý nghĩa và ứng dụng của các đoạn mã lệnh.

Making Games with Python & Pygame được rất nhiều người đánh giá cao và là lựa chọn tuyệt vời cho các em muốn học lập trình Python cơ bản. Độ tuổi thích hợp để tiếp thu kiến thức trong sách nằm trong khoảng 10 – 12 tuổi.

2. Invent Your Own Computer Games with Python

Học lập trình python cơ bản hiệu quả qua tài liệu 2

Nội dung trong quyển sách này chủ yếu tập trung hướng dẫn người mới bắt đầu, những em chưa có kiến thức về ngôn ngữ lập trình cách sử dụng Python thế nào để tạo ra trò chơi trên máy tính từ mức độ dễ đến khó.

Xuyên suốt quyển sách, các khái niệm về lập trình máy tính được lồng ghép đan xen với bài tập thực hành. Chỉ cần đọc sách và thực hiện làm đầy đủ bài tập, chắc chắn các em sẽ tạo dựng được nền tảng Python khá vững chắc.

3. Think Python – How to think like a computer scientist

Học lập trình python cơ bản hiệu quả qua tài liệu 3

Đây cũng là quyển sách khá hay dành cho các em mới bắt đầu nhập môn Python. Các khái niệm của Python từ cơ bản đến nâng cao được diễn giải theo phương pháp logic. Kiến thức trong sách này tương đối khó tiếp thu hơn 2 quyển sách trên, cần phải “động não” nhiều. Thế nên, quyển sách này thích hợp dành cho những bé đã từng biết về lập trình và bắt đầu chuyển sang học lập trình Python cơ bản hơn.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Ngôn ngữ python để làm gì

Khóa học lập trình Python cơ bản của trẻ em tại TpHCM

Học qua sách vở là phương pháp tự học rất hay thế nhưng không phải trẻ nào cũng có thể tự tiếp mình tiếp thu kiến thức mới được. Do đó, các khóa học lập trình Python cơ bản cho trẻ em ra đời, cung cấp kiến thức và giúp các em luyện tập sử dụng thành thạo viết code.

Tại sao chọn khóa học lập trình Python cơ bản tại iTrainKids?

  • Tiêu chí hoạt động của iTrainKids: Đặt chất lượng giảng dạy lên hàng đầu
  • Đội ngũ giảng viên tài năng, tận tâm, có kinh nghiệm trong nghề lập trình, tốt nghiệp từ các trường Đại học danh giá tại Việt Nam, Malaysia.
  • Giáo trình giảng dạy liên tục cập nhật, nâng cấp theo sự phát triển công nghệ thông tin.

Học lập trình python cơ bản hiệu quả qua khóa học

mũi tênXem thêm: Lập trình Python cho trẻ em

icon  Khi tham gia khóa học lập trình Python TpHCM tại iTrainKids, các em sẽ có cơ hội trải nghiệm lập trình game, lập trình robot dưới sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ giảng viên. Trải nghiệm thực tế sẽ giúp các em thấy rõ được sự liên hệ giữa phần mềm và phần cứng trong thực tế.

Học lập trình python cơ bản hiệu quả qua khóa học

icon  Ngoài các kiến thức về lập trình Python, trẻ sẽ được rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết trong đời sống. Đào tạo toàn diện cho trẻ em là điều mà iTrainKids luôn hướng đến. Các bậc phụ huynh sẽ thấy rõ sự thay đổi của các em sau khi khóa học kết thúc. Chính vì điều này, chúng tôi đã nhận được sự đánh giá cao và tin tưởng của nhiều gia đình.

Vậy còn chần chừ gì nữa, nhanh tay đăng ký trải nghiệm thử khóa học lập trình Python cơ bản ngay hôm nay.

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo