0902 617 013

Khóa học lập trình robot cho trẻ em

Khóa học lập trình robot cho trẻ em là gì?

Lập trình robot cho trẻ em hiện nay mặc dù đã khá phổ biến nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng hiểu rõ về khóa học này. Trên thực tế, khóa học lập trình robot cho trẻ em là khóa học cơ bản nhất, giúp bé làm quen với máy tính, thực hiện được các thao tác cơ bản trên máy tính. Qua khóa học này, bé có thể cải thiện được độ nhanh tay, tinh mắt và sự tập trung khi làm việc.

lập trình robot cho trẻ em

Ngoài ra, việc học lập trình robot dành trẻ em còn giúp rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng anh cho trẻ. Một khóa học nhưng có thể mang lại cho trẻ khá nhiều những kỹ năng cần thiết cho con đường tri thức trong tương lai của trẻ.

mũi tênXem chi tiết: Khóa học thực hành

Lợi ích của việc học lập trình robot cho bé

Vì sao các bậc cha me phải cho con em theo học lập trình robot cho trẻ em? Khóa học này được triển khai nhằm mục đích gì? Đến với khóa học này, iTrainKids Việt Nam luôn hy vọng:

1. Kích thích và phát huy trí tưởng tượng

Trẻ em vốn rất tò mò và thích khám phá. Tuy nhiên, trí tưởng tượng của trẻ lại gắn với hình ảnh trực quan.

Lập trình robot cho bé tạo ra môi trường trực quan sinh động để các em chủ động trẻ lắp ghép các câu chuyện của mình vào và phát triển chúng theo hướng phong phú hơn, từ đó phát huy trí tưởng tượng có mục đích.

2. Bổ sung kiến thức nhiều môn học khác

Với việc kết hợp giữa nội dung giảng dạy steam với kiến thức nhiều môn học khác như: Tiếng Anh, Toán, Lý, Hóa… Khóa học lập trình robot cho bé giúp việc học lập trình giờ đây không hề khô khan, nhàm chán nữa.

Trẻ hứng thú hơn với nhiều nội dung sinh động, đầy sáng tạo trong mỗi buổi học, đồng thời bố mẹ cũng yên tâm hơn khi con được học tập trong môi trường tích hợp hiện đại.

3. Chọn lọc và thử nghiệm ý tưởng

Trong quá trình xây dựng các câu chuyện và các dự án riêng, lập trình robot cho trẻ em giúp trẻ diễn đạt những gì mình tưởng tượng theo cách trực quan và logic.

Dần dần, trẻ có thể đối chiếu so sánh để nhận biết mức độ khó – dễ; tính khả thi của các ý tưởng, từ đó có thể thử nghiệm, phân loại và chọn lọc được chúng.

lợi ích của việc học lập trình robot trẻ em

mũi tênXem chi tiết: Lập trình robot là gì

4. Bổ sung kỹ năng làm việc theo nhóm

Trong quá trình học lập trình robot trẻ em; trẻ không chỉ chủ động làm việc mà phải hoàn thành các dự án theo nhóm.

Việc này đòi hỏi trẻ giao tiếp với nhau để chia sẻ, trao đổi ý tưởng, kiến thức, kinh nghiệm. Với sự hỗ trợ của thầy cô hướng dẫn; các em sẽ làm quen và dần dần nắm bắt được kỹ năng làm việc nhóm.

5. Xử lý lỗi và tìm giải pháp tối ưu

Đây là một kỹ năng rất quan trọng đối với mỗi công dân hiện đại. Xã hội phát triển, mức sống được nâng cao đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu khiến trẻ dễ nản chí trước khó khăn. Học lập trình sẽ giúp khắc phục tình trạng này.

Đối với lập trình robot cho bé, bé được dạy cách nhận biết lỗi; kiên nhẫn tìm ra giải pháp tối ưu nhất chứ không phải giải pháp duy nhất.

Cách thức linh hoạt này không khiến trẻ bị ám ảnh bởi đúng sai tuyệt đối như phương pháp giáo dục truyền thống.

6. Rèn luyện kỹ năng thuyết trình

Thuyết trình là một nội dung rèn luyện không thể thiếu khi học lập trình robot cho bé, bao gồm: trình bày ý tưởng, dự án, phản biện cho ý kiến của mình… Bao gồm từ dáng đứng, giọng điệu cho đến cách tổ chức nội dung mạch lạc; có thứ tự cũng như thái độ tự tin, chững chạc khi nói.

7. Làm chủ các thiết bị công nghệ cao

Từ việc trẻ tiếp xúc công nghệ một cách bị động, không có định hướng. Khi học lập trình robot cho bé, bé được hướng dẫn cách tiếp xúc công nghệ đúng đắn, có định hướng. Từ đó, trẻ làm chủ công nghệ, biến nó thành công cụ để lập trình nên các ý tưởng trong đầu mình.

8. Cơ hội phát triển nghề nghiệp tương lai

Theo thống kê, lập trình được đánh giá là 1 trong 10 nghề hot thế kỉ 21, lập trình viên là nghề thu hút sự quan tâm rất lớn của xã hội. Vì vậy, việc học lập trình robot trẻ em từ sớm sẽ là một định hướng đúng đắn cho tương lai sau này của con em chúng ta.

Khóa học lập trình robot cho trẻ em tại iTrainKids Việt Nam

Khóa học lập trình robot cho trẻ em tại iTrainKids Việt Nam đang triển khai dành cho các bé có độ tuổi từ 7-12. Vì thế, các bậc cha mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn cho con em của mình theo độ tuổi và nhận thức của con trẻ.

khóa học lập trình robot cho trẻ em ở tphcm

Phương pháp dạy

Khóa học thực hành về khoa học này sử dụng bộ dụng cụ tùy chỉnh tùy theo mỗi tiết học. Trẻ phải lắp ráp lại bằng cách sử dụng nền tảng về khoa học dựa trên những yêu cầu sau:

  • Kính thích trí tò mò của trẻ, bằng cách kể một câu chuyện (Hỏi).
  • Hình thành ý tưởng, khuyến khích việc nghiên cứu (Điều tra).
  • Thực hành thí nghiệm (Sáng tạo).
  • Chia sẻ giải pháp của ứng dụng và trẻ vừa tạo (Thảo luận).
  • Đúc kết bài học (Phản ánh).

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Lớp học lập trình cho trẻ em TpHCM

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo