0902 617 013

Khóa học lập trình Scratch cho trẻ từ 6 – 9 tuổi tại TPHCM

 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Khóa học lập trình Scratch cho trẻ từ 6 – 9 tuổi tại TPHCM

Trẻ em tiếp xúc, chơi game trên điện thoại, máy tính là điều quá phổ biến hiện nay. Thế nhưng, thay vì để trẻ lãng phí tự do khám phá thế giới mạng ẩn chứa nhiều thông tin tiêu cực, tại sao chúng ta không giúp trẻ có cơ hội vừa học vừa chơi một cách lành mạnh với khóa học lập trình Scratch?!

Học lập trình Scratch đơn giản hơn ta nghĩ

Môn học lập trình máy tính chưa được đưa vào giảng dạy ở nhiều trường học tại Việt Nam. Chỉ những em học sinh từ bậc trung học phổ thông mới được tiếp cận với bộ môn này. Tuy nhiên, cách giảng dạy lại quá cũ kỹ với nhiều bài tập nhàm chán, khó hiểu xoay quanh các dòng lệnh phổ biến Pascal khiến nhiều em không “nuốt” nổi, đặc biệt là học sinh nữ. 

ngôn ngữ scratch

mũi tênXem thêm: Ngôn ngữ lập trình Scratch

Tuy nhiên, lập trình Scratch đã phá bỏ hết những khó khăn, rào cản của bộ môn này. Ở Scratch trẻ vừa học mà chơi, vừa chơi mà học, trẻ sẽ không bị bó buộc bởi khối kiến thức khổng lồ. Những khái niệm nhị phân khó hiểu, những quy tắc luật lệ chằng chịt, nỗi lo sợ, mệt mỏi trong “mớ bòng bong” lập trình Pascal sẽ không còn nữa. Thay vào đó, Scratch khiến lớp học thêm sôi nổi và thích hợp dạy cho trẻ ở mọi lứa tuổi.

Không như các công cụ, ngôn ngữ lập trình khác đòi hỏi người sử dụng phải biết viết câu lệnh và chạy thử ở hai khâu riêng biệt. Thay vào đó, thông qua những thẻ lệnh có sẵn “xanh xanh đỏ đỏ” vui mắt, kéo thả như việc lắp ghép lego, khóa học lập trình Scratch giúp trẻ dễ dàng tiếp cận và làm quen với câu lệnh, điều kiện, biến, vòng lặp. Trong quá trình chạy thử, nếu xuất hiện lỗi sai, trẻ có thể sửa đổi ngay. Nhờ vậy, trẻ rất nhanh có thể hiện thực hóa được nhân vật hoạt hình hoặc các trò chơi trong trí tưởng tượng của mình.

khóa học lập trình Scratch cơ bản

Nhờ Scratch, việc học lập trình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trẻ từ 6 tuổi đã có thể làm quen và dấn thân vào học Scratch dưới sự hỗ trợ của người lớn. Đồng thời, đây cũng được đánh giá là phần mềm học lập trình thu hút được sự quan tâm của nhiều bé gái nhất hiện nay.

Trẻ học được gì từ khóa học lập trình Scratch?

Học lập trình Scratch được xem như một môn học STEAM giúp trẻ hoàn thiện các kỹ năng mềm. Đây là hành trang buộc phải có trong thế kỷ 21 – kỷ nguyên phát triển công nghệ vượt bậc nhất từ trước đến nay. Qua khóa học lập trình Scratch, trẻ sẽ:

 • Được kích thích trí tưởng tượng, tư duy sáng tạo.
 • Thay đổi thói quen sử dụng máy tính, điện thoại. Thay vì chơi game thì trẻ có thể trực tiếp sáng tạo ra các trò chơi theo cách riêng của mình.
 • Trẻ biết chọn lọc thông tin trên thế giới internet bao la.
 • Biết phân chia và phối hợp với mọi người trong lúc làm việc nhóm.
 • Rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông.
 • Biết cách giải quyết vấn đề: xử lý lỗi và tìm ra giải pháp. 
 • Đặc biệt, trẻ em biết lập trình là lợi thế cạnh tranh vô cùng có lợi trong việc xin học bổng du học nước ngoài.

ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

mũi tênXem thêm: Lập trình cho trẻ em online

Khóa học lập trình Scratch uy tín, chất lượng tại TpHCM

Với khóa học lập trình Scratch cho trẻ từ 6 – 9 tuổi, iTrainKids đặt ra mục tiêu cụ thể cho trẻ khi đến lớp và cam kết quá trình giảng dạy mang lại hiệu quả. Sau khi kết thúc khóa học, trẻ sẽ:

 • Hiểu được những khái niệm cơ bản về lập trình cũng như tư duy máy tính như thế nào
 • Sử dụng thành thạo các khối lệnh cơ bản trong phần mềm Scratch
 • Trẻ tự tạo ra một ứng dụng, nhân vật hoặc trò chơi đơn giản bằng ngôn ngữ Scratch
 • Nâng cao khả năng sử dụng các kỹ năng mềm
 • Hình thành kỹ năng tư duy logic, tư duy giải quyết vấn đề
 • Tăng khả năng tiếp cận với thế giới công nghệ đổi mới từng ngày

Trải nghiệm khóa học lập trình Scratch tại iTrainKids

mũi tênXem thêm: Lớp học lập trình cho trẻ em TpHCM

Tại iTrainKids, khóa học lập trình Scratch diễn ra dưới sự dẫn dắt của các giảng viên tài năng, có kinh nghiệm đến từ các trường đại học chất lượng trong và ngoài nước. Đến với khóa học các em sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về lập trình, phần mềm, máy tính và các robot thực tế. Kiến thức được học sẽ được áp dụng ngay tại lớp học giúp quá trình tiếp thu diễn ra nhanh chóng cũng như tăng khả năng ghi nhớ về sau.

Nếu các bậc phụ huynh đang loay hoay tìm nơi đào tạo học scratch, dạy lập trình scratch cho con em mình thì đừng quên đăng ký trải nghiệm thử khóa học lập trình Scratch tại ItrainKids ngay hôm nay.

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo