0902 617 013

Những điều cần biết về lập trình Alice

Các nghiên cứu tại Mỹ đã chỉ ra rằng việc học tập, tiếp thu kiến thức lập trình ở trẻ tốt hơn rất nhiều so với người trưởng thành. Bởi thời điểm này trẻ đã bắt đầu có nhận thức về mọi thứ xung quanh và có thể tự đưa ra nhận định, ý kiến riêng của mình. Do đó, cha mẹ không cần lo lắng về việc học lập trình bị quá sức với con.

Tuy nhiên, vì sự hiểu biết của trẻ vẫn còn giới hạn nên các nhà nghiên cứu ngôn ngữ và phần mềm lập trình đã sáng tạo riêng các bài giảng, minh hoạt trực quan bằng hình ảnh hấp dẫn, dễ hiểu để các em không bị nhàm chán khi học. Trong đó có lập trình Alice. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về ngôn ngữ này.

Những điều cần biết về lập trình Alice

Alice là một hệ thống mã nguồn mở, có giao diện kéo thả cho phép người dùng sáng tạo nên các hoạt ảnh 3D, câu chuyện và trò chơi điện tử.

Phần mềm lập trình Alice

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Lập trình minecraft

Lập trình Alice có miễn phí không?

Lập trình Alice được tạo ra tại Đại học Carnegie Mellon. Nền tảng cho phép người dùng tải xuống và sử dụng miễn phí. Thường được dùng trong giảng dạy và hướng dẫn lập trình cơ bản.

Alice sử dụng ngôn ngữ lập trình nào?

Alice được pháp triển dựa trên ngôn ngữ lập trình Java, dựa trên đối tượng với môi trường phát triển tích hợp (IDE). Ở Alice 3 phiên bản lập trình mới nhất bao gồm đầy đủ tính năng giúp nó trở thành trải nghiệm lập trình đầy thú vị và sáng tạo với điểm nhấn thêm vào các khái niệm hướng đối tượng.

Lập trình Alice hoạt động thế nào?

Alice là một môi trường lập trình dựa trên khối sáng tạo. Nó cho phép học sinh tìm hiểu các khái niệm lập trình cơ bản thông qua việc tạo ra hoạt ảnh, xây dựng câu chuyện tương tác hoặc trò chơi đơn giản với các đối tượng 3D như: người, động vật, các loại xe,…

Không giống như nhiều ứng dụng dựa trên câu đố, lập trình Alice khiến sự sáng tạo trở thành yếu tố thúc đẩy để khám phá và học hỏi. Tất cả đối tượng 3D đều nằm trong một thế giới ảo và các em sẽ tự tạo hiệu ứng và chươn g trình cho các đối tượng đó. Điều này giúp tối ưu hiệu quả phươnng pháp học đi đôi với hành.

Trên giao diện tương tác của Alice, để tạo ra một chương trình mới trẻ chỉ cần thực hiện kéo, thả các biểu thị đồ họa thay cho cấu trúc câu lệnh trong ngôn ngữ lập trình. Nhờ đó, các em dễ dàng hiểu được cách thức chương trình hoạt động và rút ra được nhiều kinh nghiệm qua nhiều lần thực hành.

Lập trình Alice hoạt động thế nào?

mũi tênXem thêm: Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

Lập trình Alice thích hợp với đối tượng nào?

Lập trình Alice thường được dùng trong việc giảng dạy lập trình cho học sinh ở độ tuổi THCS, cụ thể là từ 12 tuổi trở lên. Tuy nhiên, hiện nay nó vẫn được sử dụng nhiều tại một số trường cao đẳng, đại học ở những học phần Nhập môn lập trình do thiết kế thích hợp cho những người mới bắt đầu học coding.

Học lập trình Alice chất lượng tại TPHCM

iTrainKids hiện là một trong những trung tâm đào tạo lập trình Alice cho trẻ em uy tín, chất lượng tại TPHCM. Là chi nhánh được thành lập từ tập đoàn iTrain Malaysia, chúng tôi sở hữu đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, giáo trình học tập tiêu chuẩn quốc tế giúp các em nhanh chóng nắm bắt kiến thức lập trình.

Trung tâm đang phát triển nhiều khóa học lập trình thích hợp cho trẻ ở nhiều độ tuổi khác nhau từ 6 – 18 tuổi tương ứng với mức độ học tập từ cơ bản đến nâng cao.

iTrainKids cam kết tất cả các bé sau khi hoàn thành khóa học sẽ hiểu được các khái niệm lập trình cơ bản cũng như có thể tự tạo ra sản phẩm, trò chơi cho riêng mình.

Khóa học lập trình online cho trẻ

Hiện trong mùa dịch Covid này, chúng tôi đang triển khai các lớp học lập trình miễn phí nhằm giúp các em bổ sung kiến thức, rèn luyện nâng cao các kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21. Các bậc cha mẹ hãy đăng ký ngay để giúp con có cơ hội trải nghiệm, phát triển khả năng lập trình trong thời đại số 4.0.

mũi tênXem chi tiết: Lập trình cho trẻ em Online

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo