0902 617 013

Lập trình game với Pygame cho trẻ em

Nếu con bạn yêu thích các trò chơi điện tử thì hãy cho trẻ đến ngay lớp học lập trình game với Pygame. Cùng tìm hiểu sơ qua Pygame là gì? Cách lập trình game với Pygame như thế nào? Lợi ích sau khóa học Pygame ngay trong bài viết này.

Pygame là gì?

Pygame là một thư viện của ngôn ngữ lập trình Python và là một tập hợp các mô-đun Python được thiết kế riêng để viết và lập trình trò chơi điện tử 2D.

Pygame có thể chạy trên nhiều nền tảng và hệ điều hành khác nhau. Pygame rất dễ hiểu và thân thiện với tất cả người mới bắt đầu giúp lập trình trò chơi một cách nhanh chóng.

Lập trình game với Pygame là gì?

Một số trò chơi nổi tiếng viết bằng Pygame

  • Flappy Bird là một trong những trò chơi xu hướng, cực kỳ nổi tiếng trong vài năm trước.
  • Rắn săn mồi – trò chơi làm mưa làm gió ở những năm 2000 trên những chiếc điện thoại Nokia. 
  • Sudoku – trò chơi rèn luyện trí tuệ, hiện vẫn đang được nhiều bạn trẻ ưa thích.

Có thể thấy, Pygame là một công cụ tuyệt vời và hữu ích có thể giúp trẻ phát triển trò chơi mơ ước của riêng mình. Ưu điểm: dễ sử dụng, dễ cài đặt và tính năng thân thiện với người dùng giúp trẻ tiếp thu nhanh trong vài giờ làm quen và có thể tạo ra tác phẩm xuất sắc cách đơn giản nhất.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Phần mềm lập trình game cho trẻ em

Lợi ích của việc học lập trình với Pygame

Nâng cao khả năng tư duy

Nói đến lập trình chắc hẳn ai cũng biết đến đây là bộ môn “khó nuốt”. Thế nên, không phải ai giỏi cũng có thể trở thành lập trình viên nhưng những người lập trình viên chắc chắn là người giỏi. Bởi lập trình đòi hỏi khả năng tư duy cao, sự kiên nhẫn và tính lập luận logic. Do đó, học lập trình game với Pygame sớm sẽ giúp trẻ hình thành và rèn luyện khả năng tư duy vượt trội hơn so với bạn bè.

Những kinh nghiệm để trẻ tự học lập trình hiệu quả tại nhà

mũi tênXem chi tiết: Khóa học làm Game với PyGame

Dễ dàng có được công việc ổn định

Với thực trạng việc làm hiện nay, thông thường một sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương dao động từ 6-7 triệu đồng/tháng. Thế nhưng với các bạn lập trình viên, mức lương khởi điểm lên đến 8-9 triệu đồng/tháng. Và điều quan trọng hơn là nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành lập trình đang bị thiếu hụt dẫn đến việc tìm kiếm việc làm cũng trở nên dễ dàng hơn so với các ngành nghề khác.

Làm giàu từ game

Như đã nói bên trên, một số trò chơi điện tử nổi tiếng thế giới được viết bằng Pygame đã giúp cho tác giả kiếm được bộn tiền. Do đó, nếu trẻ vừa có đam mê kinh doanh vừa đam mê công nghệ thì tại sao không chúng ta không giúp trẻ có cơ hội thực hiện được ước mơ qua việc học lập trình game với Pygame.

Khóa học lập trình game với Pygame tại iTrainKids

Khóa học lập trình game với Pygame tại iTrainKids là bước đệm trước khi bắt đầu con đường lập trình, phát triển game chuyên sâu từ Python. 

Khóa học lập trình game với Pygame tại iTrainKids

Phát triển sâu trong lập trình

Khóa học này giúp trẻ phát triển sâu kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề qua những thử thách lập trình phức tạp. Vì thế, khóa học này thích hợp với các em từ 12 – 17 tuổi và có một số kiến thức cơ bản về lập trình.việc học Pygame là ưu tiên để cho các bạn muốn làm game chuyên sâu từ Python.

Mức độ đơn giản đến phức tạp

Khóa học được chia làm 3 module từ đơn giản đến phức tạp hướng dẫn các em từ các tạo lập phương trình, tạo ra trò chơi phỏng đoán đơn giản, bắn súng không gian, mê cung cùng chướng ngại vật.

Cuối khóa học lập trình game với Pygame, các em sẽ tự tạo ra được trò chơi của riêng mình với mức độ khó tương đương các game: Tic-tac-toe, Connect 4, Memory game. Đồng thời các em sẽ biết thêm nhiều kiến thức về và tính năng mới của ngôn ngữ Python. Các nguyên tắc sử dụng câu lệnh, cú pháp, hàm, biến không thể làm khó trẻ.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Lớp học lập trình cho trẻ em

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo