0902 617 013

Lập trình Scratch tiểu học rất quan trọng đối với trẻ em hiện nay

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Lập trình Scratch tiểu học rất quan trọng đối với trẻ em hiện nay

Trong thời đại số phát triển mạnh mẽ như hiện nay, cuộc sống con người gắn liền với các thiết bị thông minh không còn là điều quá xa lạ. Tuy nhiên, để làm chủ được bản thân, sử dụng chúng vào đúng mục đích và cân bằng thời gian là điều không phải bất kỳ ai cũng làm được, nhất là trẻ em và trẻ vị thành niên. Nếu các bậc phụ huynh đang băn khoăn về vấn đề này hãy tìm hiểu về lập trình Scratch tiểu học cùng iTrainKids ngay sau đây. 

Tại sao chọn lập trình Scratch cho trẻ nhỏ?

Trẻ em hiện nay có cuộc sống sung túc hơn xưa rất nhiều. Thay vì giải trí bằng những trò chơi dân gian thì các em chủ yếu tìm đến các loại game hoặc chương trình giải trí trên điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop,… Thế nhưng, rất nhiều trẻ bị cuốn theo dẫn đến tình trạng bị nghiện, phụ thuộc hoàn toàn vào chúng khiến việc học tập bị trì trệ.

Nắm bắt được thực trạng này, các nhà nghiên cứu Lifelong Kindegarden Group thuộc đại học MIT Viện công nghệ Massachusetts – Hoa Kỳ đã sáng tạo và phát triển phần mềm lập trình Scratch tiểu học dành riêng cho trẻ em. Trải nghiệm với Scratch không những cho các em thời gian giải trí mà còn kích thích sự tò mò, sáng tạo bằng cách khuyến khích trẻ tự tạo ra các trò chơi cho riêng mình.

Vào năm 2014, Scratch đã chứng minh được chất lượng và lợi ích mang lại cho hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới qua việc được các quốc gia tiến tiến trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật Bản,… đưa vào chương trình giảng dạy tại bậc tiểu học. Năm 2018, Bộ giáo dục và đào tạo tại Việt Nam đã ra quyết định đưa kiến thức khoa học máy tính vào môn tin học từ bậc tiểu học và lập trình Scratch là lựa chọn tốt nhất cho trẻ khi tiếp xúc với bộ môn này.

Đưa trẻ vào thế giới lập trình ngay từ nhỏ

mũi tênXem chi tiết: Phần mềm Scratch

Tính năng nổi bật của lập trình Scratch tiểu học

– Thao tác lập trình trong Scratch rất đơn giản. Thay vì phải nắm rõ các nguyên tắc viết code thì các con chỉ cần kéo thả câu lệnh có sẵn. Đây là môi trường tốt nhất để dạy khoa học máy tính cho các em học sinh tiểu học.

– Sử dụng Scratch hoàn toàn miễn phí. Có thể lập trình Scratch trực tiếp trên website hoặc tải về máy tính phần mềm sử dụng offline. Hiện đã có hơn 12 triệu người sử dụng trên khắp thế giới đang sử dụng Scratch bao gồm cả trẻ em và người lớn.

– Thành phẩm trò chơi được tạo ra từ Scratch có thể chia sẻ rộng rãi đến cộng đồng người dùng Scratch hoặc đăng tải lên các diễn đàn, mạng xã hội để mọi người cùng trải nghiệm, cho nhận xét, thậm chí có thể kiếm tiền khi game được các công ty công nghệ mua lại.

Lợi ích khi cho con học lập trình Scratch tiểu học

Sớm có kỹ năng lập trình – kỹ năng thiết yếu trong thời đại mới

Để con trẻ học lập trình từ nhỏ là điều rất thiết yếu hiện nay. Bởi đa phần tất cả công việc trong thời đại này đều có liên quan đến máy móc, nhất là trong các ngành công nghệ thông tin hoặc tự động hóa. Do đó, kỹ năng tin học, kỹ năng lập trình sẽ tạo nên được ưu thế giúp ích cho công việc sau này ở mọi lĩnh vực. Đặc biệt, đối với những em được cha mẹ định hướng đào tạo trong môi trường quốc tế thì lập trình sẽ là một điểm sáng trong hồ sơ xin học bổng du học ở những quốc gia phát triển.

Dễ tạo định hướng nghề nghiệp trong tương lai

Trẻ trong độ tuổi bắt đầu vào tiểu học là giai đoạn phát triển trí não nhanh chóng nhất. Vì thế, khi dạy trẻ lập trình từ sớm sẽ giúp các em dễ tiếp thu kiến thức, thậm chí thắp lên được ngọn lựa đam mê nghề nghiệp cho trẻ. Việc tiếp xúc với lập trình từ sớm không những là cách giúp trẻ kiểm soát, làm chủ thời gian và cách sử dụng máy tính, điện thoại mà xa hơn nữa là làm chủ được tương lai của bản thân trong thế giới công nghệ phát triển nhanh chóng như hiện nay.

mũi tênXem thêm: Khóa học lập trình Scratch

iTrainKids – Trung tâm dạy lập trình Scratch tiểu học uy tín, chất lượng

Tại iTrainKids hiện nay các khóa học lập trình được tổ chức linh động dưới 2 hình thức cha mẹ có thể lựa chọn:

  • Học offline tại trung tâm iTrainKids Việt Nam
  • Học online qua ứng dụng dụng đào tạo trực tuyến

Con sẽ học được gì sau khóa học lập trình Scratch?

Tại lớp học lập trình cho trẻ em của iTrainKids, chúng tôi cam kết sau khóa học

  • 100% các em sẽ tự tạo ra trò chơi cho riêng mình từ khâu lên ý tưởng, thiết kế cho đến lập trình.
  • Rèn luyện các kỹ năng sáng tạo, tư duy logic, làm việc nhóm, thuyết trình,… 
  • Giúp giảm tình trạng nghiện game, nghiện máy tính ở một số học sinh.

Ưu điểm nổi bật của khóa lập trình Scratch tiểu học

iTrainKids thực hiện phân lớp cho tất cả các em dựa trên đánh giá, kiểm tra đầu vào để đảm bảo việc học đúng khả năng. Giảng viên đồng hành tận tâm từ lớp cơ bản đến nâng cao, từ độ tuổi tiểu học đến phổ thông cho đến khi các em gặt hái được kết quả cam kết của khóa học. 

Vậy còn chờ gì nữa, cha mẹ hãy đăng ký ngay cho con trải nghiệm ngay lớp học lập trình online, vừa giúp con có thêm kiến thức, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe trong mùa dịch này.

mũi tên Có thể bạn quan tâm: Lập trình Scratch Online

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo