0902 617 013

Lớp học làm game 2D cho trẻ tại TpHCM

Lập trình game hiện đang là ngành nghề có sức hút cao trong thị trường việc làm. Bởi nó giúp nhiều bạn trẻ học IT phát huy hết đam mê sáng tạo với mức thu thập hấp dẫn. Vì thế, thay vì để trẻ chơi game xuyên suốt dễ dẫn đến “nghiện” thì tại sao không giúp trẻ bước vào thế giới lập trình qua từng bước làm game 2D đơn giản.

Tập làm game 2D qua phần mềm Scratch

Trước khi bắt tay vào lập trình game 2D chắc chắn các em phải biết về ngôn ngữ lập trình để có thể viết các câu lệnh, mã lệnh. Từ đó mới thiết kế và xây dựng nên “sườn” bài. Thế nhưng, việc hiểu hết các nguyên tắc và thành phần cần có tạo nên câu lệnh rất khó đối với các em nhỏ. Vì thế, Scratch được ra đời giúp trẻ dễ dàng hơn trong việc làm game 2D đơn giản.

Làm game 2D cơ bản với Scratch
Phần mềm Scratch lập trình game 2D cơ bản 

Trên Scratch các câu lệnh được viết sẵn và thể hiện dưới dạng đồ họa sống động. Khi làm game 2D các em chỉ cần chọn vào khối lệnh màu sắc mong muốn và kéo thả đến cửa sổ lệnh. Nhân vật được chọn sẽ thực hiện theo đúng những gì thể hiện trên khối lệnh đó. Mặc dù thao tác dễ dàng nhưng phần mềm Scratch vẫn đảm bảo được tính logic cũng như các kiến thức nền tảng về lập trình game 2D.

Nhờ những tính năng ưu việt giúp trẻ dễ tiếp thu mà Scratch trở thành phần mềm làm game 2D có nhiều đánh giá tích cực nhất từ giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh.

mũi tênXem thêm: Khóa học làm game 2D

Trẻ mấy tuổi có thể học cách làm game 2D?

Lập trình game trong mắt nhiều bậc phụ huynh là ngành nghề rất khô khan và khó học. Thế nhưng các chuyên gia khoa học lại cho rằng: trẻ với độ tuổi từ 7 trở lên rất dễ tiếp thu kiến thức về công nghệ.

Trong giai đoạn này, não bộ của trẻ phát triển rất nhanh và thường tò mò về nhiều thứ xung quanh. Do đó, việc tiếp xúc với bộ môn mới vào thời điểm này giúp trẻ dễ tiếp thu, thông minh hơn, tư duy tốt hơn và dễ biến điều đó thành đam mê. 

Cách làm game 2D
Game 2D “Cá lớn nuốt cá bé” được lập trình bằng Scratch

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Lập trình ứng dụng Android

Rèn luyện kỹ năng của một Game Developer qua cách làm game 2D

1. Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề logic

Làm game 2D cũng tương tự như giải toán. Ngay khi nhận được đề bài (đề tài, ý tưởng), các em phải “động não”, suy nghĩ sử dụng công cụ nào, kiến thức nào để giải quyết bài toán tốt nhất.

2. Kỹ năng tự giác học tập

Tự giác học tập là kỹ năng được đề cao mạnh mẽ trong cách làm game 2D. Tự tìm tòi, học tập giúp trẻ hiểu vấn đề sâu hơn. Nhờ vậy, khi tiếp xúc thêm với các công nghệ mới các em nhanh chóng tiếp thu chúng.

Làm game 2D
Kỹ năng tự giác học tập được rèn luyện với lập trình

3. Kỹ năng hợp tác, làm việc nhóm

Kỹ năng làm việc nhóm được hình thành từ thuở bé sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong việc giao tiếp với người khác. Trong quá trình cùng nhau làm game 2D các em sẽ tự nhìn thấy điểm mạnh của bạn bè và điểm yếu của bản thân và dần dần tự biết cách điều chỉnh.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Lập trình cho trẻ em online

Khóa học làm game 2D tại iTrainKids

iTrainKids – Đơn vị cung cấp khóa học lập trình game 2D cho trẻ em chất lượng hàng đầu tại TPHCM. Các khóa học lập trình được phân chia cấp độ từ cơ bản đến nâng cao thích hợp với độ tuổi của các bé. 

Đội ngũ giảng viên tại iTrainKids sở hữu trình độ chuyên môn cao, tâm huyết với nghề, theo sát học viên trong quá trình học tập, các dự án để trao đổi ý tưởng, tạo môi trường học thân thiện, chủ động cho các em và ba mẹ cũng yên tâm về sự an toàn của con mình.

Lớp học lập trình game 2D ở iTrainKids
Lớp học lập trình game 2D ở iTrainKids 

Lợi ích khóa học mang lại

Thay vì để con tiêu tốn thời gian vào các loại game trên điện thoại thì bạn có thể giúp con tạo ra các loại game như thế với sự sáng tạo vốn có của bé và sự trợ giúp của thầy cô tại iTrainKids.

Việc tiếp xúc, cọ xát và cạnh tranh, thi đua với các trẻ khác trong lớp khiến bé có động lực cố gắng nhiều hơn trong học tập.

Các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy logic và giải quyết vấn đề được hình thành và rèn luyện xuyên suốt khóa học.

Giảng viên hướng dẫn cách làm game 2D
Giảng viên hướng dẫn tận tình cho bé

Hãy để trẻ có điều kiện phát triển đam mê từ nhỏ cùng iTrainKids!

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Khóa học lập trình Scratch

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo