0902 617 013

Lớp học lập trình Scratch cơ bản cho trẻ em tại TPHCM

Công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển đòi hỏi con người phải liên tục nâng cấp bản thân. Do đó, hãy tạo điều kiện để con trẻ tiếp xúc với thế giới lập trình sớm nhất có thể. Thêm kỹ năng lập trình trẻ sẽ có thêm nhiều cơ hội trên con đường phát triển sự nghiệp. Bắt đầu đơn giản với lớp học lập trình Scratch cơ bản tại iTrainKids.

Làm quen với một số thuật ngữ Scratch cơ bản

Nhập môn lập trình Scratch cơ bản, trẻ sẽ phải nắm được một số thuật ngữ sau:

1. Khung điều khiển

Khung điều khiển là nơi chứa 3 Tab thông tin quan trọng, bao gồm: Tab lệnh (Code), Tab thiết kế (Costumes) và Tab âm thanh (Sounds). 

  • Tab lệnh là nơi chứa các câu lệnh được viết sẵn dưới dạng khung màu sắc. Mỗi nhóm lệnh được hiển thị bằng một màu sắc với từng chức năng khác nhau. Đa phần những nhóm lệnh thông dụng sẽ được hiển thị sẵn để trẻ dễ nhìn nhận. Bên cạnh đó, những nhóm lệnh ít sử dụng hoặc những lệnh nâng cao hơn sẽ được liệt vào danh sách lệnh mở rộng được ẩn đi. Nếu muốn mở toàn bộ nhóm lệnh này, trẻ cần nhấp chuột vào biểu tượng (Add Extension) ở phía dưới cùng của khung.
  • Tab thiết kế là nơi chứa giao diện. Mỗi giao diện khác nhau sẽ quyết định vẻ ngoài của các nhân vật.
  • Tab âm thanh là nơi chứa âm thanh. Tại đây, trẻ sẽ chọn ra âm thanh bất kỳ để lồng ghép vào sản phẩm của mình.

2. Cửa sổ lệnh 

Cửa sổ lệnh là khu vực chứa các lệnh từ tab lệnh. Để nhân vật hoạt hình hoặc nhân vật trong trò chơi cử động được thì trẻ cần thực hiện thao tác kéo thả lệnh từ khung điều khiển vào cửa sổ lệnh. Cử động của nhân vật tương ứng với các câu lệnh hiển thị. Khi các lệnh được kết nối với nhau tạo thành 1 khối lệnh lớn sẽ tạo ra một chương trình điều khiển.

Học lập trình kéo thả - Lập trình Scratch

mũi tên Xem chi tiết: Phần mềm Scratch

3. Sân khấu

Sân khấu là nơi hiển thị chiếm nhiều diện tích nhất. Tại đây, các nhân vật hiển thị demo tương ứng với giao diện thiết kế, câu lệnh và âm thanh cài đặt. Sân khấu có thể phóng to, thu nhỏ hoặc mở rộng toàn màn hình để người sử dụng tiện theo dõi.

4. Nhân vật

Đây là khu vực quản lý toàn bộ nhân vật trong phần mềm Scratch. Tại đây chúng ta có thể thêm hoặc bớt nhân vật, chỉnh sửa ngoại hình, kích thước cho từng nhân vật. Mỗi chỉnh sửa sẽ tạo nên những nhân vật khác nhau. Do đó, trẻ có thể đa dạng về ngoại hình nhân vật theo ý thích.

5. Phông nền (backdrop)

Backdrop là khu vực lưu trữ, chỉnh sửa và thêm mới các phông nền. Những phông nền này sẽ được hiển thị trên sân khấu khi nhân vật trình diễn. Ngoài những phông nền được cung cấp sẵn thì trẻ có thể tự tạo ra mẫu mã yêu thích bằng những khối lệnh dành riêng cho backdrop.

Tóm tắt

– Cửa sổ lệnh là nơi chứa lệnh từ Tab lệnh trong khung điều khiển qua thao tác kéo thả. Lệnh được thả vào cửa sổ lệnh dùng để điều khiển đối tượng.

– Các lệnh được thiết kế sẵn và hiển thị trên màn hình không phải viết từng lệnh. 

– Các câu lệnh được liên kết, gắn kết lại với nhau tạo thành một chương trình, chạy lần lượt từ trên xuống dưới.

Lớp học lập trình Scratch cơ bản cho trẻ em tại TPHCM

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đơn vị đào tạo lập trình nào uy tín hãy tham khảo khảo ngay lớp học trải nghiệm lập trình miễn phí tại iTrainKids. Chúng tôi được thành lập từ Tập đoàn iTrain Malaysia chuyên đào tạo khóa học lập trình cho trẻ em. Hơn 5000 học viên đã trở thành lập trình viên và nhà sản xuất các ứng dụng, trò chơi, trang web khác nhau nhờ iTrainKids.

Tại mỗi học lập trình scratch từ cơ bản đến nâng cao, đội ngũ giảng viên được đào tạo từ những trường đại học chất lượng hàng đầu Việt Nam và Singapore sẽ mang đến giờ phút thú vị. Các kiến thức lập trình khô khan được truyền đạt dễ hiểu qua nhiều ví dụ minh họa. Thiết bị điện tử hiện đại cho phép các em thực hành ngay tại lớp, tăng khả năng tiếp thu và ghi nhớ bài học.

lập trình cho trẻ em

mũi tên Xem thêm: Khóa học lập trình scratch

Chúng tôi cam kết sau khóa học lập trình Scratch cơ bản, lập trình Scratch nâng cao:

  • 100% học sinh biết cách lên ý tưởng, thiết kế tạo hình và lập trình tạo ra các trò chơi, ứng dụng hoặc nhân vật hoạt hình bất kỳ. 
  • 100% học sinh biết cách làm việc nhóm, phối hợp với các bạn khác tạo nên thành phẩm. 
  • 100% học sinh được nâng cao kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng tư duy sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề. Đây là những kỹ năng cần thiết, mang lại nhiều cơ hội phát triển cho các em trong thế kỷ 21.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cho các bé tham gia ngay vào khóa học thử miễn phí lập trình game 2D ngay hôm nay. Nhanh tay “đặt gạch” trước ngày 29/01/2021 nhé!

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo