0902 617 013

Lớp học tư duy cho trẻ em tại TPHCM

Giáo dục tư duy cho trẻ nhỏ chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng, nhất là khi cha mẹ quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian cho con. Vậy làm sao để trẻ thông minh hơn, có thể tự lập làm chủ trong cuộc sống hàng ngày? Lớp học tư duy cho trẻ em tại iTrainKids sẽ thực hiện điều đó giúp các bậc phụ huynh. 

Thực trạng trẻ em Việt Nam hiện nay

Nếu đã là cha mẹ chắc hẳn ai ai cũng muốn con mình khi trưởng thành sẽ trở thành người tài giỏi và có được thành công trong cuộc sống. Do đó, nhiều người bỏ rất nhiều công sức ra chăm sóc, chăm lo từng chút cho con. Thế nhưng cách làm này có thể khiến trẻ trở nên bị động với mọi thứ ngay từ nhỏ.

Kèm với đó, môi trường giáo dục tại Việt Nam chủ yếu vẫn đi theo lối cũ, chú trọng vào kết quả thành tích chứ không đề cao cách thức giải quyết vấn đề. Lớp học tư duy cho trẻ em hầu như không được chú trọng. Các giáo viên chủ yếu tập trung vào việc giảng dạy lý thuyết, còn học sinh bên dưới chăm chú làm bài tập. Chính môi trường sống và điều kiện học tập khiến trẻ dần đánh mất đi sự tự tin. Dễ thấy nhất là trong giờ học rất nhiều em ngại giơ tay phát biểu trước cả lớp. Theo thời gian, điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giao tiếp xã hội sau này của các em. 

Ngoài ra, môi trường công nghệ ngày nay phát triển quá hiện đại dẫn đến một số hệ lụy nguy hiểm như nghiện game online hay bị phụ thuộc vào internet. Tình trạng này thường thấy ở những gia đình cha mẹ quá bận rộn công việc không dành nhiều thời gian dành cho con.

Khi tiếp xúc quá sớm với công nghệ thông tin trẻ sẽ dần trở nên thụ động trong suy nghĩ, hình thành thói quen dựa dẫm vào internet. Nhiều em còn sử dụng google như “bộ sách giải” để làm bài tập dẫn đến việc mất gốc kiến thức, dần dà chán ghét và coi thường việc học tập.

Không có khả năng tư duy, trẻ sẽ gặp bất lợi gì?

Khi gặp phải vấn đề khó khăn, chẳng hạn như làm một bài toán khó hoặc 1 đề bài làm văn mà không có mẫu sẵn hoặc không có gợi ý lời giải thì trẻ sẽ luống cuống và sẽ đáp lại ngay bằng câu nói “con không biết làm” hay “con không làm được”. Hoặc như gặp một tình huống bất ngờ xảy ra trẻ sẽ không thể tự suy nghĩ ra cách giải quyết được.

Mỗi khi chung ta làm cho trẻ một điều thì cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đã lấy đi một cơ hội để trẻ tự mình khám phá. Thiếu đi tính chủ động trong tư duy và giải quyết vấn đề trẻ sẽ lựa chọn cách từ bỏ thay vì hợp tác. Điều này sẽ trở thành “hòn đá ngáng chân” trên con đường bước đến thành công trong tương lai của các em.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Phát triển tư duy cho trẻ

Ngược lại, nếu chúng ta tạo điều kiện cho trẻ tự tìm tòi, nghiên cứu điều mới hoặc tham gia các lớp học tư duy cho trẻ em thì những điều mới mẻ đó sẽ in sâu trong tâm trí và đi theo trẻ đến mãi về sau. Đặc biệt, kỹ năng hình thành tư duy sáng tạo trong quá trình đó sẽ là hành trang vô cùng tuyệt vời ở độ tuổi tìm kiếm cơ hội việc làm hoặc thể hiện bản thân so với mọi người qua những suy nghĩ độc đáo, khác biệt.

Nội dung lớp học tư duy cho trẻ em tại iTrainKids

Ngày càng có nhiều trung tâm mở lớp học tư duy cho trẻ em tại TPHCM. Điều này khiến các bậc phụ huynh khó tìm ra được đáp áp cho câu hỏi “Trung tâm nào mới là lựa chọn tốt nhất cho con?”. Để trả lời được câu hỏi này cha mẹ cần xem xét và đánh giá các yếu tố sau: cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, trang thiết bị học tập, chương trình đào tạo, sự thay đổi của trẻ sau quá trình học. 

Dạy học STEAM - Lợi ích và hiệu quả mang lại

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Steam là gì

Lớp học tư duy cho trẻ được dạy theo phương pháp STEAM – sự kết hợp kiến thức lý thuyết và ứng dụng thực hành trong cuộc sống của 5 môn Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật), Art (nghệ thuật) và Math (toán học) cho trẻ phát triển toàn diện tư duy ở mọi lĩnh vực.

Đội ngũ giáo viên luôn hết lòng vì học sinh qua việc giảng dạy, hỗ trợ tận tâm, đồng hành, theo sát các em xuyên suốt quá trình giảng dạy. Ở đây chúng tôi đề cao việc đặt câu hỏi và luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, tò mò của trẻ.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế tại lớp học tư duy cho trẻ em được đồng bộ với chương trình giảng dạy của Tập đoàn iTrain (Malaysia) đã tạo được nhiều thành công. Chính vì thế, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm cho con theo học tại iTrainKids Việt Nam.

Lợi ích sau lớp học tư duy cho trẻ em

  • Trẻ tự tin hơn trong việc giao tiếp, làm quen với bạn bè mới cũng như mọi người xung quanh
  • Tăng khả năng thuyết trình, phát biểu trước đám đông
  • Kỹ năng tư duy sáng tạo được rèn luyện trong suốt thời gian vừa học vừa chơi tại lớp dưới sự chỉ dẫn của đội ngũ giáo viên có chuyên cao trong phương pháp dạy học STEAM
  • Giúp trẻ nhận thức được tầm quan trọng của các kỹ năng trong cuộc sống
  • Bài tập liên quan mật thiết với nhiều ứng dụng sinh động giúp trẻ tăng hứng thú mỗi khi đến lớp và thúc đẩy não bộ phát triển tối ưu.

mũi tênXem thêm: Lớp học Steam

Nếu chưa ưng ý được trung tâm nào dạy tư duy tốt cho con hãy đến ngay với iTrainKids. Những ưu điểm nổi bật của chúng tôi chắc chắn sẽ khiến phụ huynh và học sinh hài lòng. Lớp học tư duy cho trẻ của iTrainKids là giải pháp nhanh chóng trong việc rèn luyện cho con các kỹ năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề cho trẻ.

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo