0902 617 013

Những điều cần biết về ngôn ngữ lập trình Minecraft

Là một trong những ngôn ngữ lập trình nổi tiếng trên thế giới, Minecraft không chỉ giúp các bé có thêm kiến thức lập trình mà nó còn giúp thỏa mãn đam mê giải trí qua các loại game tích hợp trong đó.

Lập trình Minecraft là gì?

Ngôn ngữ lập trình Minecraft là một sản phẩm của Microsoft. Ngay từ khi ra mắt Minecraft đã thu hút được được đến 75 triệu người tham gia trải nghiệm trên toàn cầu.

Minecraft là trò chơi rất nổi tiếng trên thế giới,đặc biệt trong cộng đồng lập trình. Tại đây các bạn nhỏ có thể xây dựng “thế giới riêng” đa dạng sắc màu cho riêng mình thông qua những khối gạch và nhiều trò chơi nhỏ lẻ bên trong.

Các loại game trong Minecraft được mô phỏng tương đồng với thực tế. Trẻ có thể học được cách sử dụng lệnh dễ dàng nhưng đảm bảo ghi nhớ sâu. Việc học cuốn hút thế này không những giúp trẻ không bị nản chí giữa chừng mà còn xóa bỏ định kiến khô khăn, khó hiểu như nhiều người vẫn tưởng tượng về lập trình. 

Vì lẽ đó, lập trình Minecraft đang ngày càng được ưa dùng, nhiều quốc gia trên thế giới cũng đưa ngôn ngữ này vào trong chương trình giáo dục ở trường với nhiều phản hồi tích cực từ các bậc phụ huynh. 

Lập trình minecraft là gì? 

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Ngôn ngữ lập trình Scratch

Giới thiệu về khóa học lập trình Minecraft cho bé

Ngày nay, lập trình đã không còn là bộ môn dành riêng cho người lớn. Hình ảnh trẻ em say sưa viết code trên PC, laptop đang dần trở nên quen thuộc hơn trước rất nhiều nhờ nguồn tài liệu phát triển phong phú trong sách vở cho đến những bài viết, video hướng dẫn học lập trình trên mạng internet. Tuy nhiên, không phải bất cứ bạn nhỏ nào cũng có thể tự học lập trình nói chung và Minecraft nói riêng. Do đó, việc tìm kiếm cho con em mình nơi đào tạo uy tín là điều cần thiết mà các bậc cha mẹ cần lưu tâm.

Hiện iTrianKids là một trong những trung tâm dạy lập trình Minecraft bài bản được đông đảo phụ huynh tin tưởng chọn lựa là nơi đào tạo kiến thức lập trình cho con em của mình.

Tại mỗi lớp học, giáo viên luôn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của trẻ. Giáo trình kết hợp đan xen giữa học và chơi giúp các em dễ hình dung và áp dụng kiến thức vào thực tiễn. Bên cạnh đó, môi trường học tập linh động trên cả 2 hình thức online và offline giúp các bạn nhỏ có thêm nhiều tương tác với nhiều bạn bè đến từ nhiều nơi khác nhau.

Trẻ học được gì từ lớp học lập trình Minecraft?

Phát triển tư duy

  • Thay đổi thói quen chơi game sang làm game, có thể hạn chế tình trạng nghiện game
  • Tăng khả năng tư duy qua giai đoạn lên ý tưởng, xây dựng cốt truyện khi sản xuất game đơn giản trên lập trình Minecraft
  • Hiểu về thiết kế bối cảnh, nhân vật, biết cách sử dụng các hiệu ứng hoạt họa

Trẻ học được gì từ lớp học lập trình Minecraft?

mũi tênXem thêm: Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

Phát triển kỹ năng thế kỷ 21

  • Kỹ năng thích nghi qua việc giải quyết những khó khăn của bài tập, dự án được giao
  • Kỹ năng giao tiếp qua những lần trình bày, biểu đạt ý tưởng trước cả lớp
  • Tư duy phản biện qua phần đối đáp, trả lời câu hỏi thắc mắc từ thầy cô và bạn bè 
  • Năng lực sáng tạo qua cách biểu đạt ý tưởng đề bài hoặc thử sức ở nhiều vai trò trong team
  • Kỹ năng hợp tác qua những lần cộng tác, làm việc nhóm giữa các bé 

khóa dạy lập trình Minecraft cho trẻ

mũi tênXem chi tiết: Khóa học lập trình Minecraft Tại Đây

Ngôn ngữ lập trình Minecraft rất dễ học. Đặc biệt các thiết kế game đặc sắc trong đó dễ thu hút được sự quan tâm của các em nhỏ. Để con có thể vừa chơi vừa học thêm kiến thức lập trình cũng như rèn luyện thêm những kỹ năng khác, cha mẹ hãy đăng ký ngay khóa dạy lập trình Minecraft cho trẻ.

Các lớp học lập trình online trải nghiệm miễn phí thường xuyên được tổ chức tại iTrainKids vào mỗi cuối tuần. Đừng chần chừ nữa, hãy ghi danh ngay cho con.

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo