0902 617 013

Những kinh nghiệm để trẻ tự học lập trình hiệu quả tại nhà

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Những kinh nghiệm để trẻ tự học lập trình hiệu quả tại nhà

Khoa học công nghệ ngày càng thiết thực và mang ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống. Đó cũng chính là lý do rất nhiều các bậc cha mẹ muốn định hướng cho con em mình học lập trình ngay từ khi còn nhỏ.

Tuy nhiên để bé học lập trình hiệu quả cũng không hề đơn giản. Ngoài tạo đam mê, ba mẹ còn cần xây dựng các bước học tập khoa học và phù hợp dành cho bé.

Qua bài viết này, iTrainKids Việt Nam xin được giới thiệu đến các bậc cha mẹ một số bí quyết để bé có thể tự học lập trình hiệu quả nhé!

Những kinh nghiệm để trẻ tự học lập trình hiệu quả tại nhà

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

Bí quyết để bé tự học lập trình tốt nhất

Bước vào thế giới lập trình tất nhiên ban đầu bé sẽ có những khó khăn, bỡ ngỡ. Tuy nhiên ba mẹ có thể giúp bé xóa nhòa những khó khăn. Giúp bé tự học lập trình tốt hơn bằng một số bí quyết sau đây!

Xác định rõ mục đích học lập trình

Trước khi cho bé theo học lập trình, ba mẹ cần định hướng mục đích học lập cho bé. Bé muốn học về phần nào? Bé mong muốn học lập trình để làm gì?

Em bé mong muốn học lập trình để tạo ra các trò chơi, làm phim, hay xây dựng website cho riêng mình. Hay muốn trở thành kỹ sư phần mềm… Từ đó ba mẹ sẽ chọn những khóa học, kiến thức. Chọn những ứng dụng liên quan để bé tự học thêm hiệu quả.

  • Với các bé mới bắt đầu học. Ba mẹ hãy cho bé học chủ động và thoải mái, học từ cơ bản đến nâng cao.
  • Những bé nhỏ tuổi dưới 7 tuổi: Hãy cho bé tiếp cận với lập trình một cách mới mẻ thu hút thông qua những ứng dụng học lập trình vừa học vừa chơi.
  • Bé 10 – 18 tuổi: Đừng chần chờ ba mẹ hãy cho bé tham gia các lớp học, khóa học lập trình.

Kết hợp học lý thuyết và thực hành

Trẻ tự học lập trình nên kết hợp khéo léo giữa lý thuyết và thực hành. Hiện nay các bậc phụ huynh có thể dễ dàng tìm mua những cuốn sách, tài liệu lập trình cho trẻ em. Hoặc cho bé xem, tham khảo trực tiếp thông tin trên internet. Để bé có thể tự xem, học và thực hành ngay tại nhà.

Có một cách thực hành hiệu quả đó là thông qua các trò chơi. Đây chính là một biện pháp hữu ích để tạo hứng thú trong việc học tập cho bé.

Những kinh nghiệm để trẻ tự học lập trình hiệu quả tại nhà

mũi tênXem chi tiết: Khóa học lập trình cho trẻ em

Dạy trẻ tính kiên nhẫn

Muốn học bất cứ điều gì một cách nhuần nhuyễn chúng ta đều cần kiên nhẫn. Học và nắm vững kiến thức sau đó mới thực hành thuần thục các kỹ năng. Việc nhẫn nại, kiên trì bền bỉ chắc chắn sẽ giúp bé phát triển xa hơn. Vậy nên đừng ép buộc, gò ép bé phải học như thế này, như thế kia. Mọi thứ đều cần được xây dựng vững chắc từng bước một.

Đừng quên khuyến kích, khen ngợi bé nếu bé có sự sáng tạo, chăm chỉ trong quá trình học. Bởi đó chính là một trong những động lực tuyệt vời để bé tự học lập trình tốt hơn.

Sử dụng các website dạy lập trình miễn phí cho bé

Hiện nay có rất nhiều những trang website học lập trình miễn phí cho bé. Ba mẹ có thể tìm, chọn lựa một địa chỉ uy tín để bé tìm hiểu những thông tin vô cùng bổ ích. Đây chính là một lợi thế vô cùng quan trọng giúp bé tự học lập trình đơn giản, hiệu quả hơn.

Để bé học tập hiệu quả nhất ba mẹ đừng quên cho bé tham gia các lớp học, khóa học lập trình. Hãy để được học tập, trải nghiệm trực tiếp với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Người có khả năng kết nối truyền tải thông tin một cách mới mẻ, hấp dẫn đến với các bé.

Bé cũng có thể học lập trình kết hợp tự học lập trình tại nhà thông qua các khóa học lập trình online. Vô cùng tiện lợi và hữu ích đúng không nào!

Trên đây chính là một số bí quyết quan trọng để bé tự học lập trình hiệu quả hơn. Để được tư vấn, định hướng học lập trình online cho bé. Các bậc cha mẹ liên hệ ngay với iTrainKids Việt Nam để được đội ngũ giáo viên, chuyên gia của iTrainKids tư vấn hỗ trợ nhanh nhất và chi tiết nhất nhé!

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo