0902 617 013

Quản lý trẻ em sử dụng máy tính bằng phần mềm học lập trình

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Quản lý trẻ em sử dụng máy tính bằng phần mềm học lập trình

Một trong những cách giúp các bậc cha mẹ quản lý trẻ em sử dụng máy tính đó chính là sử dụng phần mềm. Chức năng của chúng là ngăn chặn những trang web độc hại hoặc các phần mềm có hại đến tư duy phát triển của trẻ. Dưới đây iTrainKids sẽ giới thiệu 5 phần mềm quản lý trẻ em sử dụng máy tính tốt nhất phụ huynh không nên bỏ qua!

Phần mềm quản lý trẻ em sử dụng máy tính

Norton Family Premier

Norton Family Premier là phần mềm giúp cha mẹ quản lý trẻ em sử dụng máy tính hiệu quả, được đánh giá cao với khả năng lọc các trang web và cung cấp chế độ bảo mật cao.

Giống như tên gọi, Norton Family Premier thích hợp sử dụng trong gia đình có nhiều trẻ nhỏ. Một số tính năng khác như: theo dõi vị trí, lập lịch thời gian, lọc và kiểm soát web của phần mềm này đều có sẵn trong cả cửa hàng phần mềm trên điện thoại thông minh. 

Phần mềm quản lý trẻ em sử dụng máy tính 1

Đặc biệt, phần mềm có tính năng giám sát video giúp bạn nhận biết ngay con mình đã xem những gì trên Youtube bằng cách xem lại một đoạn video ngắn mà trẻ đã xem qua phần mềm. Phụ huynh có thể cài đặt đồng bộ phần mềm quản lý máy tính trẻ em trên tất cả các thiết bị bao gồm hệ điều hành iOS, Android và Windows.

Qustodio

Đây là một phần mềm quản lý trẻ em sử dụng máy tính khá toàn diện để bảo vệ trẻ em khỏi những thông tin xấu từ Internet. Qustodio cung cấp đầy đủ các phiên bản cho nhiều dòng máy với nhiều hệ điều hành khác nhau: Windows, MacOS, Android, iOS, Kindle và cả phiên bản dành cho Nook.

Ở phiên bản miễn phí, phần mềm cho phép phụ huynh đặt ra các quy định và lên lịch cho việc sử dụng Internet. Bên cạnh đó, nó sẽ chặn không cho truy cập vào các trang web khiêu dâm hoặc các trang có nội dung xấu.

Phần mềm quản lý trẻ em sử dụng máy tính 2

Khi nâng cấp lên bản đầy đủ, có phí thì tính năng giám sát tin nhắn SMS, theo dõi hoạt động trên các mạng xã hội và kiểm soát được các phần mềm khác hiện có trên thiết bị sẽ được tích hợp thêm.

Tuy nhiên, bạn không cần phải ra nhiều chi phí như thế. Do bản miễn phí cũng đã đáp ứng được kha khá nhu cầu giám sát của phụ huynh với con trẻ và tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau. Chính vì thế, Qustodio đang đứng đầu bảng xếp hạng các phần mềm giám sát quản lý trẻ em sử dụng máy tính dành cho phụ huynh.

mũi tênXem thêm: Trò chơi lập trình cho trẻ em

FortiClient

FortiClient cung cấp một gói an ninh hoàn chỉnh nhất cho máy tính. Phần mềm này là một bộ thiết bị bảo vệ đầu cuối bao gồm tính năng phát hiện các phần mềm độc hại, virus hoặc VPN. Khi phát hiện ra mối nguy phần mềm sẽ sử dụng thông tin báo cáo và ngăn chặn hiệu quả các trang web độc hại đó ngay lập tức.

Phần mềm quản lý trẻ em sử dụng máy tính 3

Phần mềm này được cài đặt khá đơn giản, chỉ cần chạy trong vài phút sẽ nhận được bảo mật. Các module VPN được sử dụng cho những người muốn gửi hoặc nhận các tập tin trong một mạng riêng an toàn. Do đó, không có bên thứ ba được phép truy cập dữ liệu.

Các module đảm bảo chắc chắn rằng trẻ em sẽ không thể truy cập các trang web không phù hợp bằng cách liệt kê chúng vào danh sách bị hạn chế. Ngoài ra, các bộ lọc tìm kiếm an toàn của công cụ tìm kiếm khác nhau có thể được kích hoạt, cùng với bộ lọc giáo dục cho YouTube. 

Kuru Pira Web Filter

Thêm một sự lựa chọn tốt nữa dành cho bậc cha mẹ trong việc quản lý trẻ em sử dụng máy tính đó là phần mềm Kuru Pira Web Filter. Phần mềm sở hữu các tính năng nổi bật như:

  • Anti-porn: Ngăn chặn các nội dung không phù hợp bằng công nghệ thông minh, cập nhật dữ liệu miễn phí về các nội dung không phù hợp.
  • Chặn các phần mềm và web: Người dùng có thể thiết lập các trang web và phần mềm có thể truy cập, nhất là các trang có nội dung độc hại. Chỉ với vài thao tác đơn giản mọi người đã có thể chặn truy cập vào bất cứ một trang web và phần mềm nào.
  • Quản lý thời gian: Đặt thời gian tối đa được phép truy cập internet trên máy tính.
  • Bản ghi sử dụng máy tính: Cho phép các bậc phụ huynh có thể giám sát được việc sử dụng máy tính của trẻ bằng cách sử dụng biểu đồ và báo cáo chi tiết. Qua đó, mọi người sẽ có thể thấy được những trang web, những phần mềm nào được sử dụng nhiều nhất.

Phần mềm quản lý trẻ em sử dụng máy tính 4

Cold Turkey

Cold Turkey cũng là một trong những phần mềm quản lý trẻ em sử dụng máy tính được đánh giá rất cao. Cold Turkey có thể chặn các website ở mức độ hệ thống thay vì ở mức trình duyệt đơn lẻ. Điều này có nghĩa là khi bạn đã cài đặt thì dù cho làm cách nào trẻ cũng không thể vào được các trang web đã bị chặn.

Phần mềm quản lý trẻ em sử dụng máy tính 5

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng có thể hoàn toàn yên tâm bởi trẻ sẽ không thể nào qua mặt được Cold Turkey bằng cách điều chỉnh giờ. Ngoài các trang web thì phần mềm này cũng cho phép chặn quyền truy cập vào một số phần mềm khác trên máy tính.

Thay vì để con nghiện game, phải kiểm soát con thì tại sao không để trẻ vừa chơi vừa học lập trình?

Thay vì để con “cắm mặt” vào máy tính, điện thoại cả ngày với hàng tá loại game vô bổ và phải liên tục quản lý trẻ em sử dụng máy tính thì tại sao cha mẹ không giúp con học được nhiều kiến thức từ chính việc chơi game. Hiện đã có rất nhiều loại game gắn kết kiến thức lập trình vào bên trong. Do đó, trong khi chơi trẻ sẽ vô tình học thêm các kiến thức mới về lập trình.

Bên cạnh đó, việc học lập trình từ sớm sẽ giúp trẻ tăng cơ hội và tính cạnh tranh trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai. Đặc biệt ở thế giới hiện tại, các công việc liên quan đến máy tính đang phát triển ở mức cao gấp đôi.

Có gì bên trong một trung tâm đào tạo lập trình cho trẻ chất lượng?

Việc lựa chọn một cơ sở giảng dạy lập trình cho trẻ là điều vô cùng quan trọng khi cha mẹ quyết định cho bé làm quen bộ môn này. Và những yếu tố sau sẽ tồn tại tại trung tâm dạy trẻ lập trình chất lượng, uy tín.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Lớp học lập trình cho trẻ em TpHCM

Cơ sở vật chất hiện đại

Các lớp học được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy tính và mô hình thực hành thích hợp với các nhu cầu học tập xuyên suốt trong lớp học.

Chương trình học thử giúp trẻ xác định đam mê

Tại iTrainKids các lớp thử thường xuyên được tổ chức với chất lượng giảng dạy tương tự giờ học thực tế nhằm giúp trẻ làm quen, trải nghiệm và cảm nhận được sự thú vị cũng như giá trị hữu ích của bộ môn lập trình. Lớp học thử này được giảng dạy hoàn toàn miễn phí.

Đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao với phong cách giảng dạy mới lạ

Chất lượng giảng dạy của một trung tâm phụ thuộc rất lớn vào khả năng chuyên môn và phong cách đứng lớp của giáo viên. Điều này quyết định tỷ lệ tiếp thu kiến thức cũng như khả năng duy trì hứng thú của trẻ xuyên suốt khóa học. 

Nội dung giáo trình được cập nhật liên tục

Công nghệ thông tin là một trong những ngành có sự đổi mới liên tục. Vì vậy, iTrainKids luôn chú trọng vào việc đào tạo lập trình bài bản và liên tục cập nhật các xu hướng phát triển công nghệ trên thế giới lồng ghép vào bài học. 

Với khóa học lập trình cho trẻ em tại iTrainKids, chắc chắn các em sẽ có những trải nghiệm thú vị về bộ môn mới mẻ này. Đồng thời, khóa học sẽ giúp trẻ phát huy khả năng tư duy logic và hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo thông qua những trò chơi đơn giản tự tạo ra.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo