0902 617 013

Scratch có khó cho trẻ mới bắt đầu học?

Scratch là nơi giúp trẻ tạo ra những trò chơi, nhân vật theo sở thích riêng và có thể chia sẻ tác phẩm cho tất cả mọi người. Thế nhưng đây có phải là phần mềm thích hợp cho trẻ mới bắt đầu làm quen với lập trình không? Cùng tìm hiểu thêm về Scratch ngay sau đây.

Scratch có khó học không? 

Với những trẻ chưa biết gì về lập trình, khi nghe thấy 2 từ “phần mềm” có lẽ sẽ cảm thấy khó hiểu. Thế nhưng khi để trẻ tiếp xúc với Scratch chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì trẻ hoàn toàn có thể nắm bắt được cách vận hành của phần mềm này. 

Chủ yếu sử dụng yếu tố hình ảnh và màu sắc bắt mắt thay thế cho việc viết mã lệnh, Scratch hoạt động khi trẻ thực hiện thao tác kéo thả đơn giản. Những nhân vật trong trò chơi sẽ hoạt động dựa theo thao tác đó. Đặc biệt, trẻ có thể không cần đến sách hướng dẫn vẫn có thể tự sử dụng Scratch ở những bước cơ bản nhất.

Đơn giản là thế như Scratch lại được đánh giá là một trong những phần mềm dễ học nhất cho trẻ em. Đặc biệt với những trẻ mới bắt đầu tiếp xúc với môn học công nghệ này. 

Scratch có khó học cho trẻ mới bắt đầu?
Scratch dễ học nhờ những khối lệnh màu sắc bắt mắt và thao tác kéo thả

mũi tênXem thêm: Lập trình scratch là gì

Lập trình Scratch thích hợp cho lứa tuổi nào?

Phần mềm Scratch thích hợp cho những em nằm trong độ tuổi từ 6 – 9 tuổi. Bởi khi này, trẻ bắt đầu có trí tưởng tượng phong phú qua những công chuyện và hình ảnh. Đây cũng là khoảng thời gian não bộ phát triển rất nhanh. Nhờ Scratch trẻ phát triển được kỹ năng tư duy sáng tạo đồng thời cải thiện khả năng suy luận logic từ nhỏ.

Bên cạnh đó, Scratch với yếu tố vui nhộn dễ dàng thu hút trẻ, mang đến cho các em những giây phút vui tươi trong quá trình học. Niềm vui trong học tập được lồng ghép với kiến thức lập trình giúp trẻ không nhàm chán chính là mục đích phần mềm này được ra đời.

Scratch có tốt cho việc học lập trình không?

Trong thế kỷ 21, nơi công nghệ đang phát triển với tốc độ chưa từng có, trẻ em cần được học cách nói ngôn ngữ của máy tính. Khả năng lập trình mang lại những lợi ích tuyệt vời đối với trí não và tương lai của trẻ. Thế nhưng, thách thức của các bậc cha mẹ phải đối mặt là quyết định xem phương tiện nào tốt nhất cho việc học của con. 

Ở đây, Scratch đóng vai trò là một khối xây dựng nền tảng trên con đường sử dụng các ngôn ngữ lập trình sau này. Nói dễ hiểu nó chỉ là công cụ giúp trẻ tiếp cận với thế giới lập trình như một phần giới thiệu về mã hóa, chứ không phải là một ngôn ngữ lập trình “chuyên nghiệp”.

Tuy nhiên, Scratch sẽ giúp trẻ nắm bắt được các khái niệm lập trình nhất định. Các khái niệm này bao gồm các biến, vòng lặp, hàm, điều kiện, danh sách cũng như cách sử dụng chúng để tạo mã cho các thuật toán như thế nào. Khi hiểu được những điều này và tạo ra sản phẩm thành công, trẻ sẽ dễ dàng học tiếp các ngôn ngữ lập trình khác trong tương lai.

Scratch có khó học cho trẻ mới bắt đầu?
Nhờ Scratch trẻ dễ tiến bước vào các ngôn ngữ lập trình chuyên nghiệp

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Lập trình Scratch – Sự khởi đầu hoàn hảo cho trẻ em

Khóa học lập trình Scratch cho trẻ em tại TPHCM

Mặc dù trẻ có thể tự học trên phần mềm Scratch nhưng những khóa học do iTrainKids cung cấp sẽ giúp con bạn nâng kỹ năng sử dụng Scratch lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, khóa học không chỉ giúp trẻ học lập trình mà còn chú trọng rèn luyện các kỹ năng quan trọng khác như: tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề và làm việc nhóm.

Sau khi kết thúc khóa học trẻ sẽ thành thạo các thao tác sử dụng Scratch tạo ra sản phẩm cho riêng mình cũng như hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của lập trình trong hiện tại và tương lai sau này. 

Scratch có khó học cho trẻ mới bắt đầu?
Khóa học lập trình Scratch cho trẻ từ 6 – 9 tuổi tại TPHCM

Hãy để iTranKids giúp con bạn có bước đi đầu tiên vững chắc trên con đường tiến vào thế giới lập trình rộng lớn. 

mũi tênXem chi tiết: Khóa học lập trình Scratch

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo