0902 617 013

Tại sao phải cho trẻ học ngôn ngữ lập trình Python?

Hiện nay, có rất nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến như Python, PHP, Java, Ruby,  C++… Tuy nhiên ngôn ngữ lập trình python đang được sử dụng là ngôn ngữ nhập môn lập trình cho trẻ em. Vậy những lý do gì khiến nhiều người lựa chọn đào tạo lập trình Python cho trẻ em đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài dưới đây của iTrainKids Việt Nam nhé!

Tại sao phải cho trẻ học ngôn ngữ lập trình Python

mũi tênXem thêm: Khóa học lập trình Python cho trẻ em

Ngôn ngữ lập trình Python là gì?

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao, dùng để phát triển web và nhiều ứng dụng khác nhau. Ngoài ra, Python là một ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở đa mục đích, có hỗ trợ các phong cách lập trình cốt lõi khác nhau như các mô hình hướng đối tượng và thủ tục mà triết lý thiết kế của nó rất thuận lợi cho việc đọc hiểu code, đơn giản và rõ ràng.

6 Lý do khiến Python trở thành ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay?

1. Ngôn ngữ lập trình python cực kỳ dễ học, dễ hiểu

Python được xem như là môn học nhập môn lập trình bởi vì chúng rất đơn giản, dễ học và dễ hiểu, cực kỳ phù hợp với những người bắt đầu học lập trình.

Python đòi hỏi không phải code quá nhiều, học Python chính là học ngôn ngữ lập trình một cách tiết kiệm. Những dòng code của Python thường ngắn hơn C++ từ 5 – 10 lần.

2. Ngôn ngữ lập trình Python là bước đệm để trẻ dễ dàng học các ngôn ngữ khác

Python là ngôn ngữ hướng đối tượng được ứng dụng rất đa dạng. Vì vậy, những hiểu biết về cấu trúc và kiến trúc của Python sẽ là nền tảng tham chiếu rất tốt khi bạn muốn chuyển sang học các ngôn ngữ lập trình khác.

ngôn ngữ python

3. Mức thu nhập trong tương lai tương đối cao và hấp dẫn

Hiện nay, trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam, đối tượng học Python đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn săn đón với mức lương vô cùng hấp dẫn (700$ – 1500$/tháng).

4. Ngôn ngữ Python cực kỳ thiết thực trong việc thiết kế web và ứng dụng web

Lập trình web vẫn là mảnh đất màu mỡ cho dân lập trình. Vậy nên, với sự đa dạng Python đem lại, bạn cũng có thể bước chân vào mảnh đất ấy. Django, nguồn web mở phổ biến được viết bởi Python là nền tảng của những trang web như: Pinterest, The New York Times, The Guardian, BitBucket và Instagram.

5. Cộng đồng rộng rãi, hỗ trợ tốt

Python có một cộng đồng hỗ trợ hoạt động tương đối tốt và mạnh mẽ. Khi bạn mặc kẹt hoặc vướng mắc một vẫn đề nào đó thì bạn có thể lên đó và tìm sự trợ giúp.

6. Python là tương lai và là trí tuệ nhân tạo

Nhờ tính linh hoạt của ngôn ngữ, tốc độ xử lý và các tính năng Machine Learning được cung cấp bởi các thư viện như scikit – clearn, Keras và Tensorflow.

mũi tênXem thêm: Học lập trình python cơ bản

Tại sao phải cho trẻ học ngôn ngữ lập trình Python?

Ngôn ngữ lập trình python được đánh giá là dễ dàng tiếp cận hơn so với Java. Sử dụng Python, trẻ sẽ gặp rất ít trở ngại về lập trình. Trong đầu trẻ sẽ hình thành rất nhiều ý tưởng, nếu chưa hiểu có thể nhập vào máy và ngôn ngữ này sẽ giải thích cho trẻ một cách cặn kẽ. Việc cho trẻ tiếp xúc với Python ngay từ đầu sẽ tạo cho trẻ một nền tảng tốt về công nghệ. Bởi vì, Python là ngôn ngữ đơn giản dễ học, dễ hiểu nhất là đối với trẻ nhỏ, những đối tượng chưa biết gì về lập trình.

khóa học lập trình cho trẻ em

mũi tênXem thêm: Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

Đào tạo lập trình Python cho trẻ em ở đâu tốt tại TpHCM?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên cho trẻ học lập trình Python ở đâu tốt nhất, bài bản nhất và chuyên nghiệp nhất. Thì iTrainKids Việt Nam chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Là đối tác của tập đoàn iTrainKids ở Malaysia và Singapore, iTrainKids Việt Nam là trung tâm chuyên đào tạo lập trình cho trẻ em từ cơ bản đến nâng cao. Với các khóa học được chia ra theo từng đội tuổi và trình độ, giúp các học viên có thể phá huy và tận dụng hết năng lực của mình dưới sự hướng dẫn của các giảng viên cùng với giáo trình giảng dạy phù hợp nhất với những giờ thực hành thật sự bổ ích. iTrainKids Việt Nam chắc chắn sẽ là bước đệm tốt nhất nâng đỡ giúp con em bạn thành công trên con đường lập trình trong tương lai.

Đăng ký học thử miễn phí tại đây

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo