0902 617 013

Top 10 phần mềm lập trình cho trẻ em được yêu thích

Ngày nay, rất nhiều các bé thể hiện sự yêu thích và hứng thú với lập trình ngay từ khi còn rất nhỏ. Nhưng nếu các bé không có điều kiện tham gia các lớp học lập trình cho trẻ em trực tiếp thì làm cách nào để các bé được kết nối với đam mê của mình? Thông qua bài viết này, iTrainKids Việt Nam xin tổng hợp top 10 phần mềm lập trình cho trẻ em được yêu thích để các bậc phụ huynh và các bé có thể tham khảo.

1. Phần mềm Construct

Construct 3 (viết tắt C3) là một game engine của công ty Scirra.

Top 10 phần mềm lập trình cho trẻ em được yêu thích

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Phần mềm Construct 3

Construct 3 là phần mềm làm game trên nền tảng HTML5, được thiết kế đặc biệt dành cho các trò chơi 2D. Nó cho phép bất kì ai xây dựng game mà không cần nhiều kiến thức về code.

Với tất cả những công cụ sẵn có ngày nay, việc thiết kế video game không còn là việc phải cần tới cả một studio và hàng trăm nhân viên làm việc trong thời gian dài nữa. Thay vào đó, một cá nhân cũng có thể tự tạo cho mình những trò chơi thú vị. Tuy vậy, nhiều công cụ miễn phí lại yêu cầu người dùng phải biết ít nhiều về lập trình hay còn gọi là coding.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Khóa học lập trình cho trẻ em

2. Phần mềm Scratch

Sẽ là thiếu sót lớn nếu bỏ qua phần mềm trực tuyến hấp dẫn này. Hàng triệu trẻ em trên thế giới đã bắt đầu với những bài học đầu tiên của ngôn ngữ lập trình bằng cách ứng dụng Scratch. Không chỉ hướng dẫn code, Scratch còn là cộng đồng trực tuyến để trẻ trao đổi và chia sẻ ý tưởng lập trình của mình.

Ưu điểm nổi bật với hệ thống giáo án điện tử đầy đủ, gần gũi và rất dễ hiểu. Phần mềm miễn phí dành cho trẻ em có sức hút rất lớn bởi giao diện bắt mắt, việc kéo thả các câu lệnh thú vị sẽ khiến trẻ ghi nhớ nhanh hơn. Ngoài ra, phần mềm còn tích hợp nhiều tính năng cần thiết cho trẻ khi bước vào thế giới lập trình.

Phần mềm Scratch

3. Phần mềm Code Monkey

Phần mềm lập trình cho trẻ em Code Monkey được đông đảo các bạn trẻ sử dụng hơn cả. Ra đời từ năm 2014, giúp làm quen với ngôn ngữ lập trình cho trẻ em thông qua những trò chơi rất hấp dẫn.

Code Monkey hình thành tư duy lập trình cho trẻ. Mỗi ngày, các em chỉ cần dành ra một ít phút chơi game bằng cách viết code để nhân vật chính là chú khỉ thực hiện nhiệm vụ là đã hoàn thành bài học rồi.

Phần mềm Code Monkey

4. Phần mềm lập trình robot ảo CoderZ 

Phần mềm CoderZ sẽ giúp trẻ nắm được kiến thức và kỹ năng cần học thông qua việc lập trình một robot ảo thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh những kỹ năng cơ bản về lập trình robotics trẻ còn được học thêm nhiều thuật toán khác.

Đồng thời tích lũy khả năng tư duy logic, sáng tạo và rèn luyện năng lực giải quyết vấn đề của trẻ trước các tình huống phát sinh trong cuộc sống.

5. Phần mềm Codemoji

Codemoji là phần mềm gần gũi và thân thiện với trẻ bởi code đơn giản và dễ hiểu. Phần mềm sử dụng emojis phổ biến, hạn chế những mã code phức tạp khiến trẻ cảm thấy khó hiểu và dễ nản chí. Thay cho html hay css, trẻ sẽ học cách viết code bằng emojis.

Thông qua trò chơi, trang web tạo được niềm vui và hứng thú với lập trình cho trẻ. tránh được những áp lực ban đầu. Hơn nữa, Codemoji cũng đưa ra mức phí đăng ký cực kỳ hợp lý với những tài khoản là các em ở độ tuổi học sinh. 

6. Phần mềm code.org 

Nếu lựa chọn code.org để khởi đầu cho những bài học về ngôn ngữ lập trình cho trẻ thì không còn gì phù hợp bằng.

Hệ thống tài liệu trực tuyến bổ ích, cùng với những video hướng dẫn định kỳ do các chuyên gia nổi tiếng về lập trình thực hiện, chắc chắn sẽ mang lại nhiều bài học lý thú và cảm hứng tuyệt vời cho trẻ.

7. Phần mềm Tynker

Nhiều trẻ mới bắt đầu học ngôn ngữ lập trình đều chọn Tynker, bởi các mã code đơn giản và dễ học. Dựa vào các khối gạch của Tynker, trẻ sẽ học viết code; sau đó tập trung vào lập trình Python hoặc Java. 

Phần mềm Tynker chia lớp học theo độ tuổi. Mỗi học viên sẽ đăng kí một tài khoản riêng. Có một số nội dung được học trực tuyến miễn phí, một số mục tính phí. Tuy nhiên mức học phí mà Tynker đưa ra khá hợp lý cho các bạn nhỏ. Nếu nhiều người cùng mua 1 lúc sẽ được giảm giá.

Phần mềm Tynker

8. Phần mềm KTurtle

Đây là phần mềm lập trình cho trẻ em lý tưởng; giúp trẻ nắm được những kiến thức về lập trình cơ bản nhất. Thông qua các icon và hình ảnh ngộ nghĩnh là công cụ tuyệt vời cho các bài học của trẻ. Ngoài ra, đây cũng là phần mềm thông dịch ngôn ngữ lập trình chính cho hình nền KDE.

9. Phần mềm Code Avengers

Phần mềm Code Avengers dành cho những em nhỏ có đam mê với thiết kế website. Code Avengers sẽ cho các học viên nhí học thử 7 ngày đầu miễn phí; với 5 bài học về lập trình đầu tiên. Cung cấp các kiến thức cơ bản về xây dựng trang web, lập trình Python, Java, C…

Nếu trẻ có hứng thú với nội dung bài học; phương pháp học của web thì có thể đăng kí thành viên; với mức chi phí thanh toán theo tháng; không bắt buộc thời gian theo học. 

10. Phần mềm Code Monster

Đây là trang web hoàn toàn miễn phí, rất tốt cho trẻ em. Trẻ hoàn toàn không phải trả bất cứ chi phí gì khi tham gia học trực tuyến về lập trình tại đây. Các em chỉ cần thiết lập tài khoản và bắt đầu họ.

Điểm cộng lớn nhất của web này chính là có 2 màn hình hiển thị cùng một lúc. Một hiển thị code, một hiển thị mục đích sử dụng của từng code. Sau mỗi câu lệnh, trẻ sẽ rút ra được những bài học có ích cho bản thân.

Những phần mềm lập trình cho trẻ em học trực tuyến chỉ cung cấp được phần nào kiến thức và đòi hỏi sự kiên trì nhất định. Nếu trẻ được học tập tại các trung tâm với sự hướng dẫn của các chuyên gia, giáo viên giỏi chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Hiện tại iTrainKids Việt Nam đã triển khai nhiều khóa học lập trình cho trẻ, phù hợp cho nhiều lứa tuổi với nội dung rất phong phú. Các bậc phụ huynh có thể cho con em trải nghiệm môi trường lập trình chuyên nghiệp tại đây.

mũi tênĐăng ký học thử miễn phí ngay

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo