0902 617 013

TOP 5 NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH HÀNG ĐẦU NÊN HỌC 2022

Cuộc sống hiện đại của con người bị ảnh hưởng rất nhiều bởi máy tính. Lập trình đã trở thành một phần không thể thiếu trong tất cả các thiết bị chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Dù bạn chưa quen với lập trình hay đang tìm cách trau dồi kỹ năng của mình, sẽ rất hữu ích khi biết ngôn ngữ nào đang được đánh giá cao hàng đầu. Dưới đây là 5 ngôn ngữ lập trình hàng đầu nên học năm 2022.

  1. Python

Đứng đầu bảng xếp hạng này chính la ngôn ngữ lập trình python. Được phát hành vào năm 1989, Python rất dễ học và là ứng dụng yêu thích của các lập trình viên và nhà phát triển. Trên thực tế, Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới. Đâyđược xem là ngôn ngữ thân thiện và dễ học nhất với người mới bắt đầu so với tất cả các ngôn ngữ lập trình khác.

Các công ty lớn sử dụng Python bao gồm Google, Youtube, Dropbox, Instagram và Reddit và nhiều công ty khác. Với Python, bạn có thể phát triển Web, phát triển ứng dụng Android, Học máy, Tự động hóa, Khoa học dữ liệu,…

Python đã trở nên phổ biến và quan trọng nhờ Khoa học dữ liệu vì nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như ô tô tự lái và robot.

Tìm hiểu thêm Khóa học lập trình python cơ bản tại TpHCM

  1. JavaScript

JavaScript là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất để xây dựng các trang web tương tác. Mọi trình duyệt đều chạy javascript và nó là ngôn ngữ quan trọng nhất mà mọi người nên học để phát triển các ứng dụng full-stack. Ngày nay Javascript cũng thống trị thế giới Android với sự trợ giúp của các framework. Javascript được sử dụng rộng rãi trong phát triển frontend và backend.

  1. SQL

SQL là ngôn ngữ của cơ sở dữ liệu và 90% các công ty hiện nay vẫn đang sử dụng cơ sở dữ liệu quan hệ trong một hoặc các ứng dụng khác. Bất kỳ trang web hoặc ứng dụng phổ biến nào mà chúng ta đang sử dụng trong cuộc sống hàng ngày đều lưu, cập nhật và hiển thị thông tin được thực hiện với SQL.

Nếu bạn muốn trở thành backend developer hoặc full-stack developer, SQL sẽ nằm trong top đầu danh sách của bạn.

  1. Swift

Swift là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng để phát triển các ứng dụng IOS. Ưu điểm chính là chúng được sử dụng để xây dựng các ứng dụng. Những ứng dụng này có thể được đưa vào cửa hàng Apple Play và bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ đó.

Swift là một ngôn ngữ thân thiện với người mới bắt đầu và nó dễ học hơn so với java.

  1. Java

Lý do chính cho sự phổ biến của Java vì nó được sử dụng để tạo ra các ứng dụng Android. Nhiều công ty thương mại hiện nay cũng có chương trình phụ trợ của họ là java.  Đây được xem là ngôn ngữ lập trình dễ học bởi cú pháp trực quan ngắn gọn, ít bị sai lệch.

Nếu bạn đang muốn bắt đầu học một ngôn ngữ lập trình, bạn muốn xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực phát triển phần mềm, phát triển web, khoa học dữ liệu thì Python là có thể lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Làm quen và tìm hiểu ngôn ngữ lập trình python thông qua lớp học trải nghiệm hoàn toàn miễn phí cho các bạn trẻ mới bắt đầu chỉ có tại iTrainkids. Link đăng ký: https://forms.gle/tbUg6gSTaHS49Cw6A

 

 

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo