0902 617 013

Top 5 phần mềm lập trình game cho trẻ em dễ sử dụng

Lập trình hiện đang là nghề nghiệp có cơ hội phát triển rất lớn trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, việc học các ngôn ngữ lập trình không phải điều dễ dàng nhất là đối với các em nhỏ. iTrainKids sẽ bật mí 5 phần mềm lập trình game cho trẻ em đơn giản, được nhiều bậc phụ huynh tin dùng nhất hiện nay.

Top 5 phần mềm lập trình game cho trẻ em

1. Phần mềm lập trình Scratch

Nếu đã nói đến cách học lập trình hiệu quả nhất thì không thể không nhắc tới Scratch. Đây là một trong những phần mềm học lập trình game đơn giản nhất, giúp trẻ dễ dàng làm quen và tiếp xúc với các câu lệnh code nhanh chóng và hiệu quả nhất.

5 phần mềm lập trình game cho trẻ em dễ sử dụng

Thay vì phải nghiên cứu, đọc hiểu tất cả các ký hiệu và nắm rõ quy tắc viết câu lệnh như trong ngôn ngữ Java, C++,… thì với Scratch các em chỉ cần thao tác kéo thả câu lệnh được lập trình sẵn trong các ô vuông nhỏ màu sắc sang vùng bên cạnh. Nhân vật hoặc trò chơi sẽ hoạt động tương ứng với các lệnh đó.

mũi tên Xem thêm: Phần mềm scratch là gì

2. Tynker

Tynker cũng là một phần mềm lập trình lập trình game cho trẻ em được ưa chuộng. Tương tự như Scratch, Tynker cho phép các bé sử dụng thao tác kéo thả khối hình ảnh sau đó mới dần dần bắt đầu với Python và Javascript.

5 phần mềm lập trình game cho trẻ em dễ sử dụng

Các bé có thể viết code lập trình cho robot, máy bay mô hình, xây dựng nhân vật hoạt hình, trò chơi sáng tạo theo sở thích.

3. Phần mềm Codemoji

Khác với những phần mềm lập trình game cho trẻ em bên trên, Codemoji không sử dụng các hình khối thay cho các câu lệnh code phức tạp mà sử dụng emojis (ký tự dạng hình ảnh).

5 phần mềm lập trình game cho trẻ em dễ sử dụng

Những mã code được thay thế bằng hình ảnh sinh động giúp trẻ dễ hiểu, giảm áp lực và có thêm hứng thú với bộ môn lập trình này. 

4. Phần mềm Code Monkey 

Phần mềm lập trình game cho trẻ em Code Monkey được ra mắt vào năm 2014 đã tạo ra được cú nổ lớn. Cách thức học trên phần khá sáng tạo được thiết kế giống trò chơi thông thường.

5 phần mềm lập trình game cho trẻ em dễ sử dụng

Mỗi ngày các em cần dành vài phút cho chú khỉ – nhân vật chính ăn chuối, thực hiện nhiệm vụ. Thông qua các thẻ ghi nhớ, nhận dạng mã trẻ kỹ năng tư duy logic, lập trình được hình thành. Vừa học vừa chơi với game lập trình cho trẻ em giúp giữ vững hứng thú với môn lập trình.

5. Daisy the Dinosaur

Không chỉ là phần mềm lập trình game cho trẻ em mà Daisy the Dinosaur còn được tích hợp các câu đố thú vị. Để làm cho chú khủng long di chuyển, các em cần phải giải đố tìm ra các câu lệnh đúng.

5 phần mềm lập trình game cho trẻ em dễ sử dụng

Game lập trình cho trẻ em Daisy the Dinosaur được lồng ghép kiến thức lập trình đơn giản giúp việc tiếp thu bài học của các em tốt hơn. Nếu trẻ chưa có đam mê với công nghệ hãy để phần mềm hấp dẫn này thu hút trẻ nhé.

Trên đây là 5 phần mềm lập trình game cho trẻ em được nhiều bậc phụ huynh tin dùng nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng có đủ thời gian và kiến thức để giúp con có trải nghiệm học tập tốt nhất. Chính vì thế, lựa chọn một trung tâm giảng dạy, đào tạo lập trình uy tín là điều vô cùng quan trọng.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Phần mềm lập trình cho trẻ em

Học lập trình cho trẻ em uy tín, chất lượng tại iTrainKids

iTrainKids – Trung tâm dạy lập trình cho trẻ em uy tín chất lượng tại TPHCM. iTrainKids Việt Nam được thành lập từ Tập đoàn iTrainKids Malaysia với kinh nghiệm nhiều năm trong việc giảng dạy, đào tạo thành công nhiều lập trình viên. Chúng tôi tự tin mang đến cho trẻ em Việt Nam các khóa học lập trình chất lượng nhất.

Giảng viên tận tâm, chuyên môn cao

Để mang đến khóa học lập trình chất lượng cao, chúng tôi mời đến đội ngũ giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm trong việc đào tạo lập trình cho trẻ em đến từ các trường Đại học hàng đầu Việt Nam, Singapore và Malaysia.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất, thiết bị học tập hiện đại là yếu tố giúp trẻ tiếp thu bài học nhanh chóng và tăng thêm hứng thú môn học. Bên cạnh đó, phòng học tại iTrainKids Việt Nam được thiết kế rộng rãi, thoáng mát theo không gian mở để các em cảm thấy thoải mái nhất khi đến lớp.

lập trình cho trẻ em

mũi tên Xem thêm: Khóa học lập trình Scratch

Cam kết sau khóa học, các em sẽ:

  • Hiểu được lập trình là bộ môn như thế nào
  • Biết cách sử dụng phần mềm lập trình thành thạo
  • Tạo ra nhân vật, trò chơi theo sở thích riêng
  • Nâng cao kỹ năng mềm như: tư duy sáng tạo, lập luận logic, giải quyết vấn đề,…

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký khóa học phần mềm lập trình game cho trẻ em tại iTrainKids ngay hôm nay.

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo