0902 617 013

Top 5 trò chơi lập trình cho trẻ em thú vị, miễn phí

Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra trên toàn thế giới, đặc biệt tại những quốc gia phát triển tại Châu Âu và Hoa Kỳ. Những công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT) và robot, máy in 3D, dữ liệu lớn (Big Data) đòi hỏi kiến thức lập trình rất lớn. Chính vì thế, hãy để con trẻ làm quen với những trò chơi lập trình cho trẻ em ngay từ hôm nay.

Trò chơi lập trình cho trẻ em

Ưu điểm của các trò chơi lập trình cho trẻ em

Lập trình là bộ môn khó nên nếu để trẻ tiếp xúc ngay với các con chữ “kỳ lạ” trong các ngôn ngữ lập trình như Javascript, HTML, Python,… thì ngay lập tức trẻ sẽ cảm thấy chán nản và bỏ cuộc. Do đó, các trò chơi lập trình cho trẻ em được ra đời dẫn dắt các em bước vào thế giới công nghệ một cách tự nhiên, không gò bó, không áp lực mà thay vào đó là đam mê và thú vị.

Những loại trò chơi lập trình cho trẻ em sẽ có những ưu điểm vượt trội:

  • Trò chơi được thể hiện dưới dạng hình ảnh hóa, giúp kiến thức được truyền tải sinh động và hấp dẫn hơn.
  • Mỗi vòng chơi tương ứng với độ khó khác nhau giúp trẻ rèn luyện tư duy chiến thuật để chiến thắng với các lệnh code.
  • Nâng cao khả năng giao tiếp và ngoại ngữ với bạn chơi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.
  • Trẻ có thể học trên mọi thiết bị thông minh, ở bất kỳ nơi nào có kết nối internet.
  • Thao tác kéo thả câu lệnh, ghép nối với khái niệm nhân vật giúp trẻ có thể tự tạo ra tác phẩm của chính mình.

Sau quá trình làm quen dần với lập trình trẻ có thể tự tin hơn khi bước vào thế giới công nghệ rộng lớn với hàng ngàn điều thú vị đang chờ đón.

mũi tênXem thêm: Phần mềm lập trình game cho trẻ em

5 trò chơi lập trình cho trẻ em thú vị nhất

iTrainKids đã tổng hợp được 5 trò chơi lập trình cho trẻ em đáp ứng 5 ưu điểm trên.

CodInGame

Trong vài giờ chơi game, đảm bảo các em sẽ khám phá ra nhiều thứ, thích hợp với trẻ em trong bậc tiểu học trở lên. Các thuật ngữ cơ bản, thuật toán cơ bản về các loại ngôn ngữ lập trình khác nhau như: C ++, HTML, Java, Python, Ruby,…

Trò chơi lập trình cho trẻ em (1)

Khan Academy

Trò chơi lập trình cho trẻ em này cho phép các em lập trình riêng theo cách của mình. Nếu các em chưa biết gì về lập trình hoặc đang có lỗ hổng về kiến thức vẫn có thể tiếp thu ngôn ngữ lập trình trong game như bình thường. Từng bước xây dựng nhân vật, câu lệnh được hướng dẫn chi tiết, cụ thể giúp các em ngày càng nâng cao trình độ.

Trò chơi lập trình cho trẻ em (3)

CodeSpark Academy

Đây là một trong những phần mềm được đánh giá dễ hiểu trong việc dạy trẻ học lập trình. CodeSpark Academy cung cấp những kiến thức cơ bản về lập trình qua hàng loạt hoạt động tương tác của nhân vật hoạt hình.

Các câu đố được đưa ra tập trung hướng dẫn trẻ xây dựng, thiết kế game hoặc các nhân vật theo mong muốn. Trò chơi lập trình cho trẻ em này thích hợp cho các bé có độ tuổi từ 4 – 9.

Trò chơi lập trình cho trẻ em (4)

Trò chơi lập trình cho trẻ em này không chứa chữ mà chỉ có ký tự hướng dẫn để bé dễ tiếp cận. Đặc biệt trong game không chứa quảng cáo. Do đó, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm cho con hoạt động trên CodeSpark Academy.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Phần mềm quản lý máy tính trẻ em

Algorithm City: Coding Game

Algorithm City: Coding Game có tổng cộng 51 cấp độ được chia thành 4 phần sau:

  • Educational Chapter gồm 6 cấp cơ bản nhất.
  • Easy Chapter gồm 15 cấp chủ yếu thiên về dạy trẻ những điều cơ bản trong lập trình.
  • Normal Chapter gồm 15 cấp dạy vòng lặp.
  • Hard Chapter gồm 15 cấp dạy hàm.

Trò chơi lập trình cho trẻ em (5)

Game được triển khai dựa trên lối chơi từ cấp độ dễ đến khó để người chơi thu thập vàng. Cùng với đó, các khái niệm code cơ bản được mô phỏng sinh động trên nhiều loại động vật đáng yêu. Chuỗi lệnh, hàm và loop được thể hiện theo cách dễ hiểu.

Giao diện đơn giản, dễ sử dụng, tùy chọn nhân vật thỏa thích khiến Algorithm City trở thành trò chơi lập trình cho trẻ em được săn đón.

Kodable

Hàng loạt thử thách tìm đường vượt khỏi mê cung trong game được lồng ghép với ngôn ngữ lập trình JavaScript. Càng đi sâu vào những vòng trong kiến thức sẽ được nâng cao tương đồng với độ khó của game. Quá trình vừa học vừa chơi thế này giúp trẻ hiểu sâu và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Trò chơi lập trình cho trẻ em (2)

Trò chơi lập trình cho trẻ em Kodable sử dụng miễn phí trên các thiết bị cầm tay thông minh, phù hợp với đối tượng trẻ em có độ tuổi từ 5 tuổi trở lên.

Vừa chơi game – vừa học lập trình tại iTrainKids!

Cách học lập trình hiện nay đã thay đổi rất nhiều so với nhiều ngày trước. Học tập không có nghĩa phải theo quy củ, bó buộc. Điều quan trọng là phải cảm nhận được sự thú vị với bộ môn đang học thì mới có thể tạo ra hiệu quả và kết quả.

Khóa học lập trình cho trẻ em tại iTrainKids diễn ra dưới sự giảng dạy kiến thức phối hợp với nhiều hoạt động vui chơi + một số loại game để trẻ dễ tiếp thu bài học và luyện tập, nâng cao các kỹ năng.

mũi tên Xem thêm: Lập trình game 2D

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo