0902 617 013

Trẻ học lập trình Python có thể làm được gì?

Học ngôn ngữ Python để làm gì? Python dùng để làm gì? Là câu hỏi của rất nhiều trẻ mới bắt đầu làm quen với lập trình đặt ra. Cùng tìm lời giải đáp với iTrainKids ngay sau đây.

Học ngôn ngữ Python để làm gì?

Ngôn ngữ lập trình Python là công cụ giúp phát triển ra rất nhiều sản phẩm khác nhau, chẳng hạn như:

  • Ứng dụng web (Web application)
  • Công cụ (Tool) để tự động hóa công việc 
  • Trò chơi (Game)
  • Internet of Things (IoT)

Bên cạnh đó, Python còn là chìa khóa tại các lĩnh vực mới như: Khoa học Dữ liệu (Data Science), Trí tuệ Nhân tạo (AI), Học Máy (Machine Learning), Học Sâu (Deep Learning) và BigData.

Trẻ học lập trình Python có thể làm được gì? (1)

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Tại sao phải đào tạo lập trình python cho trẻ em

1. Dùng Python lập trình ứng dụng web

Một trong những ứng dụng tiêu biểu nhất của lập trình Python là lập trình ứng dụng web. Bằng cách sử dụng framework và hệ thống quản trị nội dung CMS, người dùng tha hồ tạo ra các ứng dụng web theo ý muốn của mình.

Có thể kể đến các “ông trùm” nổi tiếng như: Instagram, Netflix, Reddit, Lyft, Youtube, Google, Spotify, New York Times và Bloomberg đều đang sử dụng Python.

Trẻ học lập trình Python có thể làm được gì? (2)

2. Tạo nguyên mẫu phần mềm, game 2D

Nếu xét về tốc độ thì Python tuyệt nhiên có phần thua thiệt hơn một số ngôn ngữ lập trình khác như: Java hay C++. Thế nhưng, Python lại là lựa chọn tuyệt vời trong việc tạo ra những phần mềm nguyên mẫu – bản chạy thử. Bạn có thể sử dụng Pygame để tạo ra các bản game 2D và dùng C++ để phát triển thành game cao cấp hơn.

Trẻ học lập trình Python có thể làm được gì? (3)

3. Ứng dụng trong khoa học

Python sở hữu thư viện ứng dụng trong lĩnh vực khoa học như NumPy hoặc SciPy được sử dụng cho mục đích tính toán. Bên cạnh đó, Python còn có EarthPy dành riêng cho lĩnh vực khoa học trái đất, AstroPy cho lĩnh vực thiên văn học. Là công cụ hỗ trợ trong Machine Learning và AI.

Trẻ học lập trình Python có thể làm được gì? (4)

4. Python dùng để làm ứng dụng di động

Ngôn ngữ lập trình Python là được rất nhiều nhà phát triển ứng dụng di động trên 2 nền tảng iOS và Android cũng như các hệ điều hành khác đánh giá cao. Hàng tá ứng dụng di động được phát triển nhờ Python, trong đó có thể kể đến Instagram  – “xu hướng của thế giới” được viết bằng ngôn ngữ này.

5. Ngôn ngữ Python dùng để phát triển AI

AI – Trí tuệ nhân tạo là cụm từ đang dần trở nên thông dụng trong cuộc sống hiện nay. Thế nhưng ít ai biết rằng Python chính là ngôn ngữ đứng sau AI “lợi hại” này. Sau này, nếu ai đó hỏi “Python dùng để làm gì?” Hãy tự tin trả lời “Dùng để phát triển AI nhé”.

Python dùng để làm gì?

Nên cho trẻ học lập trình Python ngay hôm nay

Đi kèm với những điều Python làm được bên trên, 3 lý do dưới đây sẽ giúp các em thêm có thêm động lực khi bắt đầu làm quen với ngôn ngữ lập trình này.

  • Python ngày càng phổ biến ở mọi nơi

Minh chứng cho điều này có thể điểm mặt vài ông lớn đã sử dụng Python như: Google, Facebook, Uber, Dropbox, Instagram,… Tại đây, Python được sử dụng xuyên suốt trong quá trình chạy thử nghiệm và phát triển ứng dụng web. Không dừng lại ở đó, Python ngày này còn được ứng dụng trong lập trình robot và hệ thống nhúng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

  • Học Python với cú pháp đơn giản

Python là ngôn ngữ lập trình sở hữu cú pháp cực kỳ đơn giản. Thay vì sử dụng 10 dòng code ở ngôn ngữ khác thì với Python bạn chỉ cần 5 dòng. Kèm theo đó là cú pháp cực kỳ dễ nhớ, dễ hiểu. Vì lẽ đó, ngôn ngữ lập trình này vô cùng thích hợp cho những người mới bắt đầu học lập trình, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

  • Cộng đồng Python lớn mạnh

Trẻ học lập trình Python có thể làm được gì? (5)

Một khi đã tiếp xúc với ngôn ngữ lập trình Python thì bạn không cần phải lo lắng đến việc “bị cô đơn”. Bởi có cả một cộng đồng, diễn đàn Python trực tuyến – nơi tụ họp của hàng vạn Python-er luôn sẵn sàng hỗ trợ. Có thể tham khảo tại các link bên dưới:

https://www.reddit.com/r/learnpython/

https://groups.google.com/forum/#!forum/comp.lang.python

https://stackoverflow.com/tags/python

Qua những thông tin được chia sẻ bên trên có thể thấy tầm quan trọng của Python to lớn như thế nào trong các lĩnh vực cuộc sống.

⇒ Vậy hãy để con tham gia Khóa học lập trình Python cho trẻ em ngay hôm nay tại trung tâm giảng dạy lập trình chất lượng iTrainKids.

♦ Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có chuyên môn giỏi chắc chắn sẽ mang đến cho các em nhiều kiến thức bổ ích về ngôn ngữ lập trình Python.

lập trình cho trẻ em

mũi tênXem thêm: Lập trình Python cho trẻ em

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo