0902 617 013

Thúc đẩy tư duy sáng tạo với cách dạy học theo phương pháp STEM

  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thúc đẩy tư duy sáng tạo với cách dạy học theo phương pháp STEM

“Sáng tạo là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”

Phải thừa nhận rằng khả năng tư duy sáng tạo là yếu tố quan trọng giúp trẻ có quá trình phát triển tốt hơn trong tương lai. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào sinh ra cũng có sẵn khả năng này. Chính vì thế, việc nuôi dưỡng và thúc đẩy tư duy cho trẻ là điều cấp thiết, nhất là trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay. Theo chân iTrainKids thúc đẩy tư duy sáng tạo với cách dạy học theo phương pháp STEM ngay sau đây.

Tại sao cần nuôi dưỡng tư duy sáng tạo từ bé?

Tư duy sáng tạo là kỹ năng nhìn nhận vấn đề theo góc nhìn mới để đưa ra các giải pháp, ý tưởng mới mẻ mà không bị gò bó hay bị rập khuôn bởi cái cũ.

Đừng nghĩ rằng chỉ những người làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, marketing hay quảng cáo mới cần phải tư duy sáng tạo. Thực tế chứng minh rằng, tất cả các ngành nghề, lĩnh vực đều đòi hỏi kỹ năng này. Người có tư duy sáng tạo sẽ nghĩ ra cách làm mới để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Nhờ đó, được đánh giá cao và dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Tại sao cần nuôi dưỡng tư duy sáng tạo từ bé

mũi tênXem thêm: Stem là gì

Vì thế, việc đào tạo nuôi dưỡng kỹ năng tư duy sáng tạo cho trẻ là điều vô cùng cần thiết, nhất là đối với những bé từ độ tuổi 6 đến 16. Trong độ tuổi này, trí não trẻ đang trong quá trình phát triển. Kỹ năng tư duy sáng tạo được nuôi dưỡng tốt sẽ đảm bảo cho trẻ có được bản lĩnh xử lý, giải quyết tốt vấn đề gặp phải trong tương lai.

Thúc đẩy tư duy sáng tạo với cách dạy học theo phương pháp STEM

Hệ thống giáo dục hiện tại của Việt Nam còn tập trung nhiều vào việc phát triển các kỹ năng học thuật. Đa phần trẻ em đến trường chỉ tập trung vào việc nghe giảng, trả bài và làm bài tập. Quy trình này diễn ra lâu dần làm khả năng tư duy sáng tạo, tư duy phản biện của trẻ bị mất đi. Nếu con bạn cũng đang trong tình trạng học tập thế này hãy tìm hiểu ngay khóa dạy học theo phương pháp STEM tại iTrainKids. 

Thúc đẩy tư duy sáng tạo với cách dạy học theo phương pháp STEM

mũi tênXem thêm: Các chủ đề Stem

Tại đây, chúng tôi tập trung vào khả năng sáng tạo và tư duy phản biện của trẻ. Cụ thể, các lớp học được xây dựng dựa trên việc dạy học theo mô hình STEM – Mô hình giáo dục mới hướng đến kinh tế tri thức đang được áp dụng tại các quốc gia phát triển trên thế giới. Thay vì dạy từng môn học riêng biệt và rời rạc, STEM tích hợp kiến thức từ 4 lĩnh vực Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Maths (toán học) giúp trẻ rèn luyện tư duy đa chiều, thấy được nguồn gốc vấn đề và tính ứng dụng của các kiến thức trong đời sống.

Trong lớp học, trẻ được thoải mái đặt bất kỳ câu hỏi nào, thử nghiệm mọi vật dụng trong lớp học. Điều này khiến các em cảm thấy tự tin hơn cũng như thúc đẩy kỹ năng tư duy sáng tạo không theo khuôn mẫu. Trong lúc “vừa học vừa chơi”, các giáo viên sẽ giúp trẻ nhận ra vấn đề từ nhiều góc nhìn và để trẻ tự đưa ra cách giải quyết theo hướng nhìn của chính mình. Dạy học theo phương pháp STEM này giúp khơi gợi sự hứng thú của trẻ trong việc tìm tòi, khám phá nhiều điều mới lạ.

Thúc đẩy tư duy sáng tạo với cách dạy học theo phương pháp STEM

mũi tênXem thêm: Trung tâm giáo dục Stem

Tương tự như dạy học theo phương pháp STEM nhưng STEAM ở đây cao hơn một bậc. Bởi STEAM là sự kết hợp của 5 môn học. Trong đó bao gồm 4 môn STEM cộng thêm bộ môn Nghệ thuật (Art). Chính vì thế, học STEAM sẽ giúp các em bồi dưỡng thêm “con mắt” nghệ thuật cùng khả năng sáng tạo tuyệt vời. 

Tư duy sáng tạo là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công trong xã hội hiện nay. Vì thế, hãy đưa con trẻ của mình đến với khóa học thúc đẩy tư duy sáng tạo với các dạy học theo phương pháp STEAM tại iTrainKids ngay hôm nay. Đội ngũ giáo viên có kiến thức chuyên môn được đào tạo tại các trường Đại học hàng đầu sẽ giúp con trẻ phát huy tối đa khả năng tư duy cũng như các kỹ năng cần thiết khác trong cuộc sống.

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo