0902 617 013

Vì sao lớp học lập trình online cho trẻ được ưa chuộng?

Trong suốt 3 tháng chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid đang diễn ra, hình thức học online đã phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tuy có nhiều ý kiến cho rằng hình thức học tập này không mang lại hiệu quả cao nhưng hiện nó lại đang rất được lòng số đông và ngày càng được ưa chuộng? Tại sao? 

Học lập trình online phát triển mạnh mẽ do dịch bệnh bùng phát

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát trở lại khiến nhiều hoạt động xã hội, sản xuất và cả giáo dục đều bị ngưng trệ. Không như những lần trước, đợt bùng phát này kéo dài với thời gian giãn cách nhiều tháng liền khiến ngành giáo dục bị ảnh hưởng nặng nề.

Tuy nhiên, do sở hữu được kinh nghiệm từ các đợt dịch trước nên việc khắc phục khó khăn ở giai đoạn đầu được diễn ra trơn tru hơn. Không chỉ nhà trường mà nhiều trung tâm dạy học lập trình cũng tiếp tục duy trì các lớp học, thậm chí là làm bài thi ngay trên nền tảng trực tuyến để đảm bảo tiến độ học tập của các em không bị ảnh hưởng.

Ưu điểm nổi bật của lớp học lập trình online cho trẻ

Bên cạnh nguyên chính như trên, lớp học online sở hữu riêng cho mình ưu điểm vượt bậc hơn rất nhiều so với phương pháp học tập truyền thống. Đó mới chính là lý do khiến hình thức này ngày càng được nhiều bậc phụ huynh ưa chuộng đăng ký cho con em của mình.

Ưu điểm nổi bật của lớp học lập trình online cho trẻ

mũi tênXem thêm: Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

Tăng sự linh hoạt trong quá trình học tập

Zoom là ứng dụng được rất nhiều giáo viên lựa chọn trong việc dạy học lập trình online hiện nay. Hình thức gọi điện video trực tuyến thích hợp cho nhóm có nhiều người. Mọi người tham gia có thể tương tác và trao đổi với nhau rất thuận tiện. 

Thầy cô chủ trì lớp và các em có thể chia sẻ màn hình máy tính cho nhau trong tiết học. Các em sẽ theo dõi được chi tiết, tường tận quá trình thao tác của giáo viên và ngược lại các thầy cô cũng dễ phát hiện được lỗi sai và hướng dẫn sửa chữa kịp thời.

Ở đây, các em còn có thể ghi hình lại buổi học hôm đó cách dễ dàng. Điều này vô cùng hữu ích sau các giờ học thực hành lập trình. Bởi đôi khi các em có thể chưa nhớ hết các thao tác, việc xem lại clip sẽ giúp trẻ thực hành mau chóng mà không cần làm phiền giáo viên hoặc phải chờ đợi cho đến tiết học sau. 

Cha mẹ có thể học online cùng con

Mỗi khi để con tham gia bất kỳ lớp học nào, cha mẹ đều có những băn khoăn như: chất lượng lớp học có tốt không? Giáo viên dạy con có dễ hiểu không? Tất cả băn khoăn trên đều được làm rõ trong lớp học lập trình online, nơi mà cha mẹ có thể quan sát, theo dõi con học trực tiếp, thậm chí là đồng hành và giúp đỡ con. 

Cha mẹ có thể học online cùng con

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: 7 ứng dụng học lập trình online cho trẻ

Tiết kiệm thời gian đến lớp

Lợi ích rõ ràng nhất của khóa học lập trình online là cha mẹ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian đưa, đón trẻ đi học, nhất là trong khung giờ cao điểm kẹt xe đông đúc. Nhờ vậy, các tình huống, tại nạn giao thông sây sát không đáng có do phóng nhanh, vượt ẩu cho kịp giờ học cũng được loại bỏ hoàn toàn.

Mở ra cơ hội học tập quốc tế

Học online là học qua nền tảng trực tuyến. Vì thế, các lớp học có thể diễn ra xuyên quốc gia. Tại iTrainKids, các lớp học lập trình không chỉ có giáo viên người Việt đứng lớp mà còn có sự xuất hiện của một số thầy cô tại Malaysia. Các khóa học này không chỉ giúp trẻ học được kiến thức lập trình mà còn giúp các em rèn giũa khả năng tiếng Anh của mình.

Hiện nay, khóa học lập trình online cho trẻ vẫn được diễn ra hàng tuần tại iTrainKids. Chúng tôi cam kết chất lượng đầu ra đảm bảo hiệu quả 100% như khi học lập trình trực tiếp tại lớp. Nếu con bạn có niềm đam mê với công nghệ, hãy đăng ký ngay lớp học thử lập trình miễn phí của chúng tôi.

Hoặc có thể trao cho trẻ cơ hội trải nghiệm công nghệ, trải nghiệm lĩnh vực thú vị mới để cho con tích lũy thêm nhiều kiến thức và kỹ năng trong mùa dịch này.

mũi tênCó thể bạn sẽ quan tâm: Khóa học lập trình online cho trẻ

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo