0902 617 013

Học STEM với các chủ đề độc đáo tại iTrainKids

Tại sao cần học STEM? STEM mang đến lợi ích gì? là những câu hỏi đã được iTrianKids giải đáp ở các số trước rồi. Nếu chưa biết, bạn có thể đọc lại bài viết Stem là gì nhé. Hôm nay, chúng ta sẽ đi vào vấn đề chuyên sâu đó là làm sao để giúp trẻ học stem nhanh hơn, hứng thú hơn. Khám phá ngay các chủ đề stem hấp dẫn sau đây.

Học STEM vui – Lớp sinh động cùng iTrainKids

Để có một chủ đề STEM thu hút thì chắc chắn nó phải gắn liền với thực tế. Lý thuyết của bài học STEM phải là những kiến thức có thể vận dụng vào đời sống. Từ đó, các em mới có thể rèn luyện khả năng tư duy cũng như các kỹ năng giải quyết vấn đề thực tiễn ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nắm bắt được điều đó, iTrainKids thường áp dụng phương pháp lồng ghép dạy học theo chủ đề STEM gắn với nhiều ứng dụng thực tiễn thay vì chỉ nói đơn giản về lý thuyết trong giáo trình. Chẳng hạn như ra đề bài cho các em thiết kế con tàu, tên lửa, máy bay, cặp sách hoặc những đồ vật khác có giá trị ứng dụng.

Với cách dạy STEM thế này chắc chắn trẻ sẽ không còn cảm thấy các môn học khô khan hay khó hiểu nữa. Các em sẽ được phát triển khả năng tư duy logic, khả năng sáng tạo, quan sát vào trong cuộc sống.

  giáo dục stem

mũi tênCó thể bạn quan tâm: Phương pháp Stem

Với các chủ đề khoa học, iTrainKids sẽ cho các bé thực hành trực tiếp với kiến thức được học. Học STEM thế này các em sẽ hiểu sâu về bài học cũng như nhớ bài ngay tại lớp. Tình trạng “học vẹt”, học qua loa được loại bỏ hoàn toàn khỏi suy nghĩ các em.

iTrainKids cam kết không áp dụng cách dạy máy móc và rập khuôn, không nhồi nhét kiến thức. Thay vào đó, đội ngũ giáo viên sẽ thực hiện kết hợp cách dạy STEM khoa học, đảm bảo đặt tính hiệu quả lên hàng đầu.

Ngoài ra mô hình giáo dục STEM, iTrainKids còn áp dụng các phương pháp học mới đến từ các nền giáo dục tiên tiến như FingerMath, Soroban, TouchNmath… Nhờ đó, trí não được phát triển, suy luận và quá trình đưa ra quyết định của bé vững chắc hơn.

chủ đề stem

mũi tênCó thể bạn quan tâm: Dạy học theo phương pháp Stem

Nên học STEM từ mấy tuổi?

STEM là chương trình giáo dục hiện đại có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm giúp trẻ rèn luyện được nhiều kỹ năng. Chính vì thế, các chủ đề STEM không phân biệt độ tuổi hay giới tính. Hiện nay, STEM được dạy ở mọi cấp từ các em mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông thậm chí cả các bậc cao đẳng, đại học và cao học.

Nên học STEM từ mấy tuổi

Khi các em được tiếp cận với các chủ đề STEM sớm sẽ có được nhiều lợi ích như: 

  • Các kiến thức học được từ chủ đề STEM dễ hiểu và dễ nhớ nhờ các ví dụ minh học. 
  • Trực tiếp tham gia vào các hoạt động giúp các em phát huy khả năng quan sát và giải quyết vấn đề.
  • Có nhiều trải nghiệm trong việc ứng dụng STEM vào đời sống hàng ngày. 
  • Không còn những buổi học máy móc, thụ động, tư duy phản biện bị hạn chế nữa. Thay vào đó, bản lĩnh phát biểu quan điểm cá nhân giữa đám đông sẽ được tôi luyện.

mũi tênXem chi tiết: Khóa học Stem

Ngoài học STEM thì STEAM cũng là phương pháp được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Sự khác biệt giữa hai phương pháp này là bộ môn Nghệ thuật (Art). Với STEAM, trẻ sẽ được học, thực hành và vận dụng kiến thức mỹ thuật, âm nhạc và tất cả những thứ sáng tạo nhất của bộ môn này vào thực tiễn. Đây cũng là một trong những con đường giúp khai phá thiên phú nghệ thuật của các em. Do đó, nếu phải lựa chọn giữa học STEM và STEAM thì tất nhiên STEAM vẫn là lựa chọn ưu tiên.

Tuy nhiên, phải chọn đúng trung tâm dạy học STEAM chất lượng mới mang lại hiệu quả phát triển cho trẻ. iTrainKids Việt Nam là đơn vị dạy STEAM hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên được tuyển chọn từ các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật đầu ngành như Đại học Công nghệ; Đại học Kiến trúc; Cao đẳng Điện lực. Với phương châm dạy STEAM lấy học sinh làm trung tâm, cam kết các em sau khi kết thúc khóa học sẽ nâng cao khả năng tư duy và các loại kỹ năng mềm.

mũi tênXem thêm: Học viện Stem

About Author

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo